Trump nói ‘tình hình khủng khiếp’ ở biên giới có thể ‘hủy diệt nước Mỹ’

Cựu Tổng thống Donald Trump tiếp tục các cuộc tấn công nhằm vào Joe Biden và chính quyền hiện tại trong cuộc phỏng vấn trực tiếp đầu tiên với một mạng truyền hình kể từ khi rời nhiệm sở – nơi ông nói rằng cuộc khủng hoảng ở biên giới có thể ‘phá hủy’ đất nước.

Trump tiếp tục các nỗ lực tấn công Biden, đồng thời chỉ trích các phương tiện truyền thông mà ông thường xuyên gọi là ‘tin giả’.

‘Họ đang giảm mức trầm trọng xuống hết mức có thể. Đó là một điều khủng khiếp, có thể phá hủy đất nước của chúng ta, ‘ông Trump nói với người  dẫn chương trình của Fox News, Sean Hannity

Trong đoạn trích trước về cuộc phỏng vấn, Trump nói rằng ‘hàng chục nghìn’ người đã vượt qua biên giới – và tuyên bố rằng những trường hợp như thế này sẽ được giải quyết nếu Biden thực hiện cuộc bố ráp những người  nhập cư bất hợp pháp

“Mọi người đang đổ dồn vào Hoa Kỳ. Như quý vị đã nhìn thấy trong một tháng qua, điều mà quý vị chưa từng thấy trước đây. Không có bất cứ điều gì đã xảy ra ở biên giới của chúng tôi, ‘Trump nói với Hannity. 

Những bình luận của Trump đối với Hannity được đưa ra sau khi Biden đang phải vật lộn để kiềm chế cuộc khủng hoảng biên giới, với việc các nhà lập pháp Cộng hòa chỉ trích ông vì quyết định chưa lên kế hoạch cho chuyến thăm biên giới và cáo buộc các chính sách của ông đã thúc đẩy sự gia tăng đột biến.

Cuộc phỏng vấn của Trump với Hannity là cuộc phỏng vấn lớn đầu tiên của ông kể từ khi rời Tòa Bạch Ốc chỉ vài ngày sau cuộc bạo động ở Capitol ngày 6 tháng Giêng. 

Trước đó, ông đã được phỏng vấn bởi con dâu của mình, Lara Trump. 

Gần đây, cựu tổng thống cũng đã gặp Stephen Miller, người đã giúp tạo ra cuộc đàn áp nhập cư ‘không khoan nhượng’ và soạn thảo nhiều bài phát biểu về nhập cư của ông. Trump nhiều lần đề cập đến ‘đoàn lữ hành’ của người nhập cư trong thời gian chuẩn bị cho cuộc bầu cử quốc hội năm 2018.

Theo số liệu sơ bộ của Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới (CBP), số người di cư bị bắt giữ ở biên giới trong tháng 3 đạt mức cao nhất trong 15 năm, với 170.000 lượt người qua lại. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus