Trump: ‘Mexico đang cười nhạo luật di trú của Mỹ’, phải xây tường

Photo Credit: The Hill

The Hill – Tổng thống Trump hôm Chủ Nhật đã nhắc lại lời kêu gọi xây dựng bức tường biên giới phía Nam và nói rằng Mexico đang cười nhạo luật di trú của Mỹ.

Ông Trump tweet vào sáng nay: “Mexico hầu như KHÔNG LÀM GÌ để ngăn chặn người dân qua Biên giới Phía Nam rồi vào Mỹ. Họ đang cười nhạo luật di trú ngớ ngẩn của chúng ta. Họ cần phải ngăn chặn ma túy và di dân lậu, hoặc là tôi sẽ ngừng NAFTA. CẦN XÂY TƯỜNG!”

Tổng thống cho biết thêm là “dòng người này đang lợi dụng DACA” – chương trình tạm hoãn trục xuất cho di dân lậu được đưa đến Mỹ khi còn nhỏ.

Tuần trước, ông Trump đã ca ngợi về sự tiến bộ của bức tường biên giới khi tham khảo một dự án sửa chữa hàng rào được đề xuất vào năm 2009, nhiều năm trước khi ông tranh cử Tổng thống. Chính quyền sau đó giải thích rằng dự án này là một phần của tường biên giới nói chung.

Photo Credit: The Hill

Dự luật chi tiêu được thông qua vào tháng trước bao gồm một phần tiền xây dựng bức tường.

Trong những ngày gần đây, Tổng thống được cho là đã tuyên bố rằng bức tường biên giới có thể nhận tài trợ từ quân đội, vì nhu cầu an ninh quốc gia.

Ông Trump cũng đề cập đến Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) mà Mỹ, Canada, và Mexico đang tái thương lượng. Ông từng nhiều lần công khai chỉ trích thỏa thuận này.

Nam Phố (CaliToday)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus