Trump ký sắc lệnh tạm ngưng cấp thẻ xanh trong vòng 60 ngày 

(CaliToday) – Tổng thống Donald Trump vào chiều thứ Tư đã ký sắc lệnh di trú, tạm ngưng cấp thẻ xanh trong thời gian đại dịch. 

“Để bảo vệ người lao động Mỹ tuyệt vời của chúng ta, tôi vừa mới ký sắc lệnh tạm thời ngưng nhập cảnh vào Mỹ. Biện pháp này sẽ bảo đảm những người lao động thất nghiệp Mỹ, mọi thành phần được ưu tiên có việc làm đầu tiên khi chúng ta tái mở cửa kinh tế. Điều quan trọng, biện pháp cũng sẽ bảo vệ nguồn lực y tế cho bệnh nhân Mỹ,” Tổng thống nói tại buổi họp báo tình hình đại dịch virus corona. 

“Chúng ta phải chăm sóc bệnh nhân của mình, chúng ta phải chăm sóc người lao động tuyệt vời của chúng ta, và đó là những gì chúng tôi đang làm. Vì vậy, tôi đã ký sắc lệnh này trước khi vào phòng họp báo, và rất quan trọng,” ông Trump nói thêm.

Tổng thống cho hay, việc sửa đổi hay gia hạn sắc lệnh sẽ được tính tới sau này. 

Trước đó, cố vấn cao cấp Kellyanne Conway cho hay, sắc lệnh đang được thẩm định pháp lý và như vậy việc ký  sắc lệnh có thể bị trì hoãn. 

Tại buổi họp báo vào ngày hôm qua, ông Trump cho hay, sắc lệnh chỉ nhắm vào đối tượng xin thẻ xanh, trở thành thường trú nhân hợp pháp, và kéo dài trong 60 ngày. 

Trên thực tế, sắc lệnh này chỉ mang tính hình thức, và có ý nghĩa về mặt chính trị, vì kể từ khi dịch COVID 19 bùng phát đến nay, chính phủ Mỹ đã ngưng cấp chiếu kháng và hạn chế nhập cảnh vào Hoa Kỳ. 

Hương Giang 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus