TT Trump hứa thay đổi thị thực H1-B, bao gồm khả năng trở thành công dân

Photo Credit: Reuters

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết vào thứ Sáu, ông đang lên kế hoạch thay đổi chương trình H-1B được cấp thị thực tạm thời cho những người nhập cư có trình độ học vấn cao, những người làm việc trong các ngành nghề đặc biệt như công nghệ hoặc y học.

“Những người được cấp thị thực H1-B ở Hoa Kỳ có thể yên tâm rằng những thay đổi sẽ sớm đến, điều này sẽ mang lại cả sự đơn giản và chắc chắn cho  thời gian các bạn làm việc ở Mỹ, bao gồm cả con đường tiềm năng để trở thành công dân”, Trump nói trên Twitter. “Chúng tôi muốn khuyến khích những người tài năng và có kỹ năng cao theo đuổi các lựa chọn nghề nghiệp ở Mỹ”

Photo Credit: Reuters

Toà Bạch Ốc không bình luận ngay về việc liệu Trump có đang xem xét những thay đổi  trong các quy tắc mới được ban hành vào tháng 12 bởi Dịch vụ Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) hay không.

Những dòng tweet của Trump về chương trình thị thực diễn ra trong cuộc chiến của ông với đảng Dân chủ Quốc hội về việc chi tiêu để tài trợ cho chính phủ liên bang. Trump muốn bao gồm 5,6 tỷ đô la cho một bức tường dọc biên giới với Mexico, nơi ông nói sẽ ngăn chặn nhập cư bất hợp pháp. Hiện chính phủ đã bị đóng cửa sang ngày thứ 21.

Năm 2018, Hoa Kỳ đạt hạn ngạch cấp cho H-1B là  65.000 thị thực vào tuần đầu tiên của tháng Tư, theo Bộ An ninh Nội địa.

Các công ty Mỹ thường sử dụng thị thực H-1B để thuê nhân viên trình độ sau đại học trong một số lĩnh vực chuyên ngành, bao gồm công nghệ thông tin, y học, kỹ thuật và toán học.

Khi được hỏi về tweet của Trump, người phát ngôn của USCIS Michael Bars đã chỉ ra những thay đổi được đề xuất của chính quyền đối với thị thực H-1B, có khả năng sẽ áp dụng.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus