Trump dỡ bỏ các hạn chế đi lại COVID-19 đối với châu Âu, Brazil

WASHINGTON (Reuters) – Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ Hai đã dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh do virus coronavirus đối với Brazil và phần lớn châu Âu và có hiệu lực từ ngày 26 tháng 1, hai viên chức nói ngắn gọn về vấn đề này nói với Reuters.

Reuters lần đầu tiên đưa tin vào tháng 11 rằng chính quyền đã xem xét dỡ bỏ các hạn chế, được áp dụng vào đầu năm ngoái để đối phó với đại dịch

Tuần trước, người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đã ký một lệnh yêu cầu gần như tất cả những du khách đi máy bay phải xuất trình xét nghiệm coronavirus âm tính hoặc bằng chứng về sự phục hồi từ COVID-19 để nhập cảnh vào Hoa Kỳ bắt đầu từ ngày 26 tháng 1.

Trước đó,  Hoa Kỳ cấm hầu hết du khách đến từ châu Âu nhập cảnh được áp dụng kể từ giữa tháng Ba, trong khi lệnh cấm nhập cảnh Brazil được áp dụng vào tháng Năm.

Thứ Ba tuần trước, Marty Cetron, giám đốc bộ phận kiểm dịch và di cư toàn cầu của CDC, nói với Reuters rằng các lệnh cấm nhập cảnh là một “chiến lược hành động mở đầu” để giải quyết sự lây lan của virus và bây giờ cần được “xem xét lại một cách tích cực.”

Các hãng hàng không hy vọng các yêu cầu xét nghiệm mới sẽ dọn đường cho chính quyền dỡ bỏ các hạn chế khiến việc đi lại từ một số quốc gia châu Âu giảm từ 95% trở lên.

 Những người khác cho rằng Hoa Kỳ không nên bỏ lệnh cấm nhập cảnh vì nhiều nước châu Âu vẫn chặn hầu hết công dân Hoa Kỳ.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus