Home Breaking News Trẻ em không có người đi kèm tại biên giới giảm 84%...

Trẻ em không có người đi kèm tại biên giới giảm 84% trong một tháng

 

Một viên chức Tòa Bạch Ốc nói với CNN hôm thứ Năm, số lượng trẻ em nhập cư không có người đi kèm bị giam giữ tại các cơ sở biên giới đã giảm 84% trong một tháng .

Viên chức này cho biết có 954 trẻ em ở các cơ sở biên giới tính đến thứ Tư , sau mức cao nhất là 5.676 vào ngày 28 tháng 3, theo số liệu của Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới (CBP) trước đó.

Cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa đều chỉ trích các chính sách của Tổng thống Biden ở biên giới, trong đó các nhà lập pháp GOP liên tục tấn công Tòa Bạch Ốc  trước sự gia tăng của người di cư.

Biden đã lập luận rằng dòng người di cư ở biên giới là do các mô hình di cư theo mùa tự nhiên, trong khi đảng Cộng hòa nói rằng đó là do các chính sách biên giới nới lỏng của ông.

Chính quyền Biden đã bắt đầu đẩy nhanh quá trình xử lý người di cư vào đầu tháng này, chuyển trẻ em không có người đi kèm ra khỏi các cơ sở nhanh hơn và sử dụng các chính sách thời Trump để từ chối 60% người lớn đến biên giới.

Viên chức Tòa Bạch ốc  nói với CNN rằng những đứa trẻ không có người đi kèm hiện đang bị giam giữ trong 28 giờ. Trẻ em đã dành trung bình 133 giờ tại các cơ sở CBP vào cuối tháng Ba.

Trẻ em không có người đi kèm không được phép ở trong các cơ sở CBP trong hơn 72 giờ .

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus