Tổng thống Biden quay video chào đón công dân Hoa Kỳ mới cho các buổi lễ nhập tịch

Tổng thống Joe Biden đã ghi lại một đoạn video sẽ được phát tại các buổi lễ nhập tịch chào đón các công dân mới của Hoa Kỳ, trong đó ông cảm ơn họ vì đã chọn Hoa Kỳ 

“Tôi muốn cảm ơn các bạn đã chọn chúng tôi và tin rằng nước Mỹ xứng đáng với nguyện vọng của các bạn”, Tổng thống Biden nói.

“Tất cả các bạn đều có một điểm chung đó là: Lòng dũng cảm. Sự dũng cảm cần có để hy sinh và thực hiện cuộc hành trình này. “Biden nói.

“Hôm nay các bạn đã giành được một danh hiệu mới ngang với danh hiệu của một tổng thống Mỹ, danh hiệu mà tôi tự hào nhất: Công dân, Công dân của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ,” ông nói thêm. “Chào mừng tất cả những người bạn của tôi, chào mừng những người Mỹ đồng hương của tôi, chào mừng.”

Truyền thống của các tổng thống Hoa Kỳ là ghi lại một thông điệp cho hàng trăm buổi lễ nhập tịch diễn ra trên khắp đất nước mỗi năm. 

Cựu Tổng thống Donald Trump, người đã tìm cách hạn chế mức độ nhập cư hợp pháp vào Hoa Kỳ và thường xuyên sử dụng những lời lẽ chống người nhập cư tại các cuộc vận động  của mình, cũng đã quay một đoạn video cho các buổi lễ nhập tịch vào đầu nhiệm kỳ của mình.

Trump cho biết những người nhập cư mới có nghĩa vụ giúp những người nhập cư khác “hòa nhập với cách sống của chúng tôi.”

Ông nói: “Lịch sử của chúng tôi bây giờ là lịch sử của bạn, truyền thống của chúng tôi bây giờ là truyền thống của bạn.”

TT Biden đã ghi lại đoạn video vào một khoảnh khắc khó khăn về cuộc di cư của Mỹ khi làn sóng người di cư từ Trung Mỹ đến biên giới phía Nam.

Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ đã băt giữ 171.700 người di cư vào tháng 3, bao gồm một số lượng kỷ lục trẻ vị thành niên không có người đi kèm, vượt xa tổng số của tháng trước và tiếp tục xu hướng tăng kể từ năm ngoái, theo dữ liệu sơ bộ do CNN thu được.

Các viên chức chính quyền Biden đang cố gắng thiết lập các địa điểm khẩn cấp để quản lý trẻ em di cư. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus