Tòa Bạch Ốc xem xét việc nâng giới hạn người tị nạn lên 62.500 người

Tòa Bạch Ốc được cho là đang xem xét lại việc nâng giới hạn người tị nạn sau khi từ bỏ các kế hoạch tăng giới hạn trước đó, The Washington Post đưa tin hôm thứ Ba .

Các nguồn tin nói với Washington Post rằng Tòa Bạch Ốc một lần nữa đang xem xét nâng giới hạn người tị nạn lên 62.500 người, tăng từ mức 15.000 người đã được cắt giảm dưới thời chính quyền Trump.

Ban đầu, chính quyền kêu gọi nâng giới hạn người tị nạn lên 125.000 người vào cuối năm đầu tiên của Tổng thống Biden 

” Tổng thống đã gởi cho Quốc hội ngân sách năm tài khoá bắt đầu từ tháng 10 năm 2021, trong đó thực hiện những cam kết của mình,” Psaki ghi trong tuyên bố. “Trong những tuần qua, Tổng thống đã tư vấn với các cố vấn để xác định lượng người tị nạn thực tế có thể được Mỹ tiếp nhận từ giờ cho đến ngày 1 tháng 10.” 

Tuy nhiên, Psaki dường như tìm cách hạ thấp kỳ vọng đối với con số cuối cùng sẽ được đưa ra vào ngày 15 tháng 5. 

“Trước chương trình tiếp nhận tị nạn quá thấp mà chúng tôi thừa hưởng, và những gánh nặng đối với Văn phòng Tái định cư người Tị nạn, mục tiêu ban đầu 62.500 người của ông ấy dường như không thể xảy ra.”

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus