Tòa Bạch Ốc: Dự luật nhập cư Graham-Durbin “đã chết” khi xuất hiện

Photo Credit: The Hill

The Hill – Hôm thứ ba 23/1, Tòa Bạch Ốc đã trở nên cứng rắn khi chống lại một đề nghị lưỡng đảng từ Quốc Hội trong đó có điều khoản bảo vệ các di dân lậu trẻ tuổi không bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ.

Tùy viên báo chí của Tòa Bạch Ốc Sarah Huckabee Sanders đưa ra những chỉ dấu mạnh mẽ cho thấy TT Trump sẽ không ký thành luật biện pháp nêu trên, vốn do các TNS Lindsey Graham của Cộng Hòa và Dick Durbin của Dân Chủ đồng bảo trợ, nếu dự luật đến bàn làm việc của ông trong tuần này.

Bà Sanders nói với các ký giả như sau: “Dự luật này là hòan toàn không sao được Tổng Thống chấp nhận được, nó hoàn toàn vô ích khi đến bàn làm việc của ông”

Trong một cuộc họp tại Tòa Bạch Ốc trước đây, TT Trump đã phẫn nộ buông ra những lời ‘bùng nổ’ khi đề nghị này lần đầu được trình cho ông, chính những lời nói mạnh mẽ này của ông đã châm ngòi cho vụ đóng cửa chính phủ liên bang sau đó.

Photo Credit: The Hill

Hôm nay Tòa Bạch Ốc tái xác nhận lại lập trường chống đối dự luật như thế, các viên chức còn cho hay họ gia tăng sự chỉ trích nhắm vào dự luật nhằm thủ tiêu nó hoàn toàn, vào lúc các cuộc thương thảo về di dân đang tái diễn.

Hôm chủ nhật, trong lúc đang diễn ra tình trạng đóng cửa chính phủ liên bang, một phát ngôn nhân Tòa Bạch Ốc mô tả kế hoạch nói trên của lưỡng đảng là ‘một bước sai lầm khổng lồ’

Phát ngôn nhân Hogan Gidley của Tòa Bạch Ốc khi đó tuyên bố: “Dự luật Flake-Graham-Durbin sẽ khiến dân chúng Mỹ không còn tin tưởng vào Hoa Thịnh Đốn nữa, vì nó đặt những kẻ có mặt bất hợp pháp ở xứ sở này cao hơn những công dân Hoa Kỳ”

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus