Tình trạng của số trẻ em bị tách khỏi bố mẹ di dân vượt biên giới

Photo Credit: CBS News

EL PASO, Texas (CBS News)  — Hầu hết các trẻ em di dân bị chia cắt khỏi bố mẹ hiện đang được Cơ quan Quan thuế và Bảo vệ Biên giới trông nom được đoàn tụ với bố mẹ vào cuối ngày thứ Sáu, theo một nguồn tin từ  Bộ Nội an.

Chỉ còn một số nhỏ trẻ em ở đó chưa được đoàn tụ với gia đình vì lý do mối quan hệ chưa được xác minh hay nhà chức trách quan ngại có nguy cơ rủi ro cho đứa trẻ. Những em này không nằm trong số hơn 2340 trẻ em được Bộ Y tế và Nhân sinh trông coi.

Photo Credit: CBS News

Tại biên giới, nhà chức trách đang tìm cách xác định ai sẽ bị truy tố hình sự, ai không. Mặc dù tình hình không rõ ràng vẫn không ngăn được làn sóng vượt biên giới vào Mỹ.

Chính phủ ông Trump cho hay, gần 500 trẻ em đã được đoàn tụ với gia đình. Vẫn còn hơn 1800 em bị tách khỏi bố mẹ.

Hương Giang (Theo CBS News)

 

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus