Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ chỉ trích Biden vì giữ mức giới hạn người tị nạn

Các nhà lập pháp Dân chủ về chính sách đối ngoại hàng đầu của Thượng viện hôm thứ Sáu đã chỉ trích Tòa Bạch Ốc vì giữ nguyên mức giới hạn tiếp nhận người tị nạn có từ thời cựu Tổng thống Trump, một  hành động đánh thẳng vào mặt các đảng viên Dân chủ, những người đã vận động để tăng số lượng người tị nạn.

Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Bob Menendez (DN.J.) đã công bố một bức thư mà ông đã gửi cho Tổng thống Biden trước đó trong ngày cảnh báo Biden về hậu quả của việc không nâng giới hạn người tị nạn, vốn đã được Trump đặt ở mức 15.000 người.

“Bằng cách không đưa ra Quyết định sửa đổi, Tòa Bạch Ốc không chỉ hạn chế số lượng người tị nạn được phép vào Hoa Kỳ, mà còn ngăn Bộ Ngoại giao tiếp nhận những người tị nạn đã được kiểm tra kỹ lưỡng hiện đang chờ đợi “Menendez viết trong lá thư của mình.

Việc công bố bức thư là một sự phản đối mạnh mẽ quyết định của Biden để duy trì giới hạn ở mức 15.000 cho năm tài chính 2021.

Biden trước đó đã đề xuất giới hạn 62.500 người cho người tị nạn vào năm 2021.

Quyết định của Tòa bạch Ốc đã khiến các nhà lập pháp Đảng Dân chủ gây áp lực gia tăng buộc Biden phải đảo ngược chính sách  từ thời Trump.

Trong khi Biden đang duy trì giới hạn 15.000 người tị nạn của Trump, những việc tiếp nhận đó dự kiến ​​sẽ nhanh hơn theo chính sách mới và việc tiếp nhận sẽ tiếp tục từ các khu vực trên toàn cầu bị Trump loại bỏ

Những khu vực này bao gồm các khu vực đa số là người Hồi giáo ở Châu Phi và Trung Đông.

Menendez viết: “Hoa Kỳ có truyền thống lưỡng đảng, đáng tự hào trong việc cung cấp sự bảo vệ người tị nạn thông qua tái định cư. Trong thời điểm toàn cầu cần thiết, Hoa Kỳ phải thể hiện cam kết mạnh mẽ của mình với tư cách là một quốc gia bằng cách tái định cư những người tị nạn dễ bị tổn thương nhất trên thế giới”

Và trong lá thư của mình, Menendez cảm ơn Biden “đã tái khẳng định vào tuần trước cam kết  trong việc chào đón 125.000 người tị nạn trong Năm 2022.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus