THÔNG CÁO BÁO CHÍ: Hợp tác thực thi pháp luật giữa Hoa Kỳ và Việt Nam…

Photo Credit: Saigoneer

Hợp tác thực thi pháp luật giữa Hoa Kỳ và Việt Nam trong việc bắt giữ hai đối tượng vận chuyển người trái phép và cóhành vi gian lận đối với các cơ quan Chính phủ Hoa Kỳ

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 13/01/2021 – Các cơ quan chức năng của Hoa Kỳ và Việt Nam đã hợp tác trong vụ điều tra quốc tế liên quan đến hành vi vận chuyển người trái phép, dẫn đến bắt giữ hai nghi phạm trong vụ việc. Hoạt động điều tra bắt đầu tiến hành từ Long Island, New York. Sau khi nhận được tin báo từ một người được báo cáo là nạn nhân của vụ việc, các viên chức thực thi pháp luật của Hoa Kỳ và Việt Nam đã tiến hành cuộc điều tra tại Việt nam và thu thập bằng chứng cho 6 điểm cáo buộc trong bản cáo trạng liên bang của toà án Quận Đông – Thành phố New York.

Photo Credit: Saigoneer

Như đã nêu chi tiết trong hồ sơ vụ án tại Hoa Kỳ vào tháng 10 năm 2020, các bị cáo Manh Ngoc Nguyen và Dat Tat Ho được cho là đã vận chuyển trái phép công dân Việt Nam vào Hoa Kỳ để làm việc với mức lương thấp, trái pháp luật tại các tiệm làm tóc và làm móng tại Thành phố New York và khu vực Long Island. Từ giữa tháng 1 năm 2017 đến tháng 9 năm 2020, các bị cáo và các đối tượng có liên quan đã thu xếp cho các công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép vào Hoa Kỳ, bằng cách sử dụng giấy tờ giả mạo hoặc bằng các đường dây vận chuyển người theo đường bộ từ Canada hoặc Mexico. Nếu bị kết án, Nguyen va Ho sẽ chịu mức án tối đa 15 năm tù.

“Cuộc điều tra này, là sự nỗ lực chung giữa Cục Điều tra An ninh Nội địa Hoa Kỳ và Bộ Công an Việt Nam, là một bi kịch điểnhình khác về những người sẵn sàng tham gia đường dây vận chuyển người trái phép nhưng cuối cùng trở thành nạn nhân củanhững kẻ tội phạm máu lạnh”, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink chia sẻ. Đại sứ Daniel J. Kritenbrink cũng cho biết: “Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ luôn sát cánh cùng Chính phủ Việt Nam để xóa bỏ tận gốc các loại tội phạm nghiêm trọngdù chúng xảy ra ở bất kỳ đâu trên thế giới và đưa những kẻ gây án ra xét xử. Thành công này là bằng chứng cho thấy sự hợp tác thiết thực hơn giữa các cơ quan thực thi pháp luật của Hoa Kỳ và Việt Nam cũng như cam kết chung trong hoạt động đấu tranh phòng chống mua bán người và vận chuyển người trái phép qua biên giới cũng như các loại tội phạm xuyên biên giới khác.

(Hết thông cáo)

Đinh Đại Nghĩa

Phòng Văn hoá – Thông tin

Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Phone: +84-28-3520 4615

Cell phone: +84 90 915 3132

Fax: +84-28-3520 4622

Email: DinhND@state.gov

Website: https://vn.usembassy.gov/

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus