Thêm một di dân lậu qua đời trong bệnh viện ở Texas

Photo Credit: AFP

NBC News – Một di dân lậu gốc Mễ Tây Cơ, vốn bị Tuần Tra Biên Giới (TTBG) bắt giữ vào đầu tháng 2, đã qua đời hôm qua trong một bệnh viện ở Texas.

 Người đàn ông 45 tuổi này, vốn không được tiết lộ danh tính, đã bị bắt vào ngaỳ 2 tháng 2 trong vùng Roma của biên giới Texas và được các giới chức Mỹ yêu cầu phải theo dõi sức khỏe của ông ta, theo lời Andrew Meehan, phát ngôn nhân của cơ quan Quan thuế và An ninh Biên Giới (CBP) cho hay.

Chỉ một ngày sau khi bị bắt, di dân lậu lại yêu cầu phải chăm sóc sức khỏe của mình một lần nữa và lập tức được chuyển từ trại giam đến bệnh viện, nơi ông ta ở lại cho đến khi qua đời hôm qua.

Meehan cho biết lý do vì sao người di dân lậu này chết chưa được rõ, nhưng bệnh viện nơi ông được điều trị cho hay ông bị sơ gan và bệnh nghẹt tim khi được đưa vào nơi đây cấp cứu. Hiện nay cơ quan chức năng đang cho điều tra cái chết này.

Ông Meehan cho hay: “Mất mạng bao giờ cũng là một thảm kịch, chúng tôi xin chia buồn với thân nhân người quá cố, cơ quan CBP luôn cam kết bảo vệ an toàn và cách đối xử nhân đạo với bất cứ ai nằm trong phạm vị quản lý của chúng tôi”

Đây là di dân lậu thứ ba qua đời khi đang bị tạm giam từ tháng 12 đến nay, sau 2 cái chết của 2 em nhỏ khác. Những cái chết này đang dấy lên quan ngại trong nhiều giới về cách đối xử với các tù nhân là di dân lậu do TTBG bắt giữ và cách thức mà các viên chức Hoa Kỳ được chuẩn bị nhằm đối phó với tình trạng khẩn cấp này.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus