Home Breaking News Thành phố Texas kiện chính quyền liên bang ngừng vận chuyển người...

Thành phố Texas kiện chính quyền liên bang ngừng vận chuyển người di cư

Một thành phố biên giới ở Texas đã kiện Bộ An ninh Nội địa vào thứ Sáu để ngăn chặn việc vận chuyển người di cư từ Rio Grande Valley và các khu vực khác của bang vào khu vực vốn đã căng thẳng.

Laredo, Texas , đã được thông báo rằng Đội tuần tra Biên giới sẽ gửi tổng cộng sáu xe tải, tăng từ ba, tương đương khoảng 250 đến 350 mỗi ngày vào cộng đồng, theo một đơn khiếu nại được nộp tại Quận Nam Texas, Laredo của Hoa Kỳ. DHS, cũng như cơ quan  Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ , và các viên chức cụ thể, là bị đơn.

Tuần trước vụ kiện, chính quyền Laredo báo cáo số người di cư dương tính với COVID-19 tăng 40% và tổng số 172 người bị nhiễm vi rút đã được nhà chức trách vận chuyển.

“Mặc dù dòng người di cư là một vấn đề liên bang, chính phủ liên bang đã biến đây thành một vấn đề của thành phố tự giải quyết”, thành phố viết trong đơn kiện. “Vì Laredo là một cộng đồng y tế chưa được phục vụ với nguồn lực hạn chế, nó chỉ đơn giản là không thể đáp ứng được sự gia tăng của các ca dương tính COVID-19. Thành phố không thể chấp nhận thêm bất kỳ xe buýt nào của người di cư vì đã gây ra thiệt hại không thể bù đắp được cho cộng đồng  “

Laredo tìm kiếm một lệnh cấm sơ bộ và lệnh hạn chế tạm thời để ngăn chặn các chuyến vận chuyển người di cư vào thanh phố. Thành phố cũng đã yêu cầu một phiên điều trần khẩn cấp về vấn đề này.

Đầu tháng trước, chính quyền Laredo báo cáo số vụ bắt giữ người di cư phạm tội trong khu vực đã tăng 1.200% . Kể từ đầu năm tài chính, tổng cộng 760 người di cư tội phạm đã bị bắt giữ, so với 60 người bị bắt trong cùng thời gian năm ngoái.

AN

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus
Tắt Quảng Cáo [X]