Thẩm phán liên bang tạm thời ngăn chính quyền Biden hủy bỏ Title 42

WASHINGTON – Một thẩm phán liên bang đã tạm thời chặn chính quyền Biden chấm dứt chính sách Title 42 dưới thời của Trump, Lệnh này nhằm trục xuất người di cư khỏi biên giới Hoa Kỳ để tránh sự lây lan của COVID-19.

Trung tâm Kiểm soát CDC vào tháng 4 đã thông báo rằng chính sách này sẽ bị hủy bỏ vào ngày 23 tháng 5.

Trong một vụ kiện do 21 bang do Đảng Cộng hòa lãnh đạo, Thẩm phán Quận Robert Summerhays của Louisiana cho biết trong một thông báo  hôm thứ Hai rằng ông sẽ ban hành lệnh cấm tạm thời ngăn chặn việc kết thúc của Title 42. Summerhays do cựu Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm.

Phán quyết được đưa ra trong bối cảnh đảng Cộng hòa và một số đảng viên Dân chủ ôn hòa đã kêu gọi chính quyền Biden trì hoãn việc chấm dứt chính sách này.

 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus