Texas triển khai 10.000 cảnh sát Tiểu bang và Vệ binh Quốc gia đối phó đoàn di cư đến biên giới

Thống đốc Đảng Cộng hòa của Texas, ông Greg Abbott, đã cử 10.000 cảnh sát tiểu bang và các đơn vị Vệ binh Quốc gia tới biên giới Mỹ-Mexico, văn phòng của ông nói với Border Report hôm thứ Hai. Lệnh này được đưa ra khi khoảng 3.000 người di cư tìm đường qua Mexico với ý định đến Mỹ

Các lực lượng do Abbott triển khai là một phần của “Chiến dịch Ngôi sao Cô đơn”, một nỗ lực mà văn phòng của ông mô tả là một đơn vị tập trung chống lại nạn “buôn lậu người và ma túy” vào bang Texas.

Abbott cũng chỉ thị cho Bộ An toàn Công cộng (DPS) và Bộ Quân sự của tiểu bang xây dựng đường biên giới bằng các container vận chuyển bằng thép và dây thép gai như một phần bổ sung của “Bức màn thép hoạt động”.

“Chúng tôi liên tục theo dõi tình hình dọc biên giới để đưa ra quyết định trong thời gian thực và điều chỉnh hoạt động của mình khi cần thiết. DPS đang làm việc với các đối tác liên bang, tiểu bang và địa phương trong nhiệm vụ này và chúng tôi sẵn sàng bảo vệ người dân và tài sản của khu vực này tiểu bang, “Trung úy Christopher Olivarez của Sở An toàn Công cộng Texas nói với Border Report.

Đoàn lữ hành 3.000 người do lãnh đạo Trung tâm Nhân phẩm Luis Garcia Villagran, đã rời Tapachula, Mexico vào tuần trước, dự định hội tụ với đoàn lữ hành khởi hành vào cuối tháng 10 do nhà hoạt động Irineo Mujica ở Arizona dẫn đầu.

Biên giới có thể sớm đối mặt với nhiều cá nhân hơn. Garcia tin rằng một nhóm thứ ba khoảng 6.000 người, hầu hết đến từ Haiti, có thể sớm đi về phía đèo Eagles dọc theo biên giới phía tây nam của Texas.

Vào tháng 9, các nhà chức trách biên giới đã được cử đến Del Rio, Texas, nơi họ được hướng dẫn xử lý một đoàn lữ hành khoảng 15.000 người di cư đang cắm trại dưới cây cầu quốc tế Del Rio. 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus