Phát hiện đường hầm vận chuyển ma túy từ Mexico sang Mỹ

Các nhà chức trách Mexico đã phát hiện một đường hầm ở Nogales, Sonora xuyên qua biên giới với Arizona. Đường hầm này bị nghi ngờ được sử dụng để buôn lậu ma tuý và đưa người sang Mỹ bất hợp pháp 

Đây là lần thứ ba Cảnh sát khám phá ra các đường hầm  trong vòng chưa đầy một tháng, và xuất hiện trong bối cảnh nhu cầu tài trợ của Tổng thống Donald Trump để xây dựng tường dọc biên giới Mỹ-Mexico.

Cảnh sát Liên bang Mexico hôm thứ Tư đã đăng một đoạn video ngắn về đường hầm trên Twitter. Cảnh sát cho biết đường hầm dài khoảng 9.7 m.

Đầu tháng 11, cơ quan chức năng Mexico đã phát hiện một đường hầm được đào để vận chuyển ma túy từ Mexico sang Mỹ tiêu thụ. Đường hầm nằm giữa địa phận thành phố San Diego và Tijuana, Mexico, có chiều sâu 1 mét, cao 1,2 mét, rộng 0,9 mét và dài hơn 600 mét. Nó được trang bị một hệ thống chiếu sáng đặc biệt, được lắp đặt cả hệ thống thông gió và một đường ray chạy bằng điện.

Đường hầm này nối một nhà kho ở Mexico nằm trong một khu công nghiệp ở California (Mỹ). Đường hầm do băng tội phạm ma túy khét tiếng nhất Mexico là Cartel Sinaloa xây dựng dùng để vận chuyển ma túy. Cảnh sát đã bắt giữ 3 nghi can có liên quan tới đường hầm vận chuyển ma túy, đồng thời điều tra và thu giữ hơn 8 tấn cần sa và 160 kg cocaine được cất giấu trong đường hầm.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus