Nhiều ngàn cáo trạng về trẻ di dân bị lợi dụng tình dục trong nhà giam

NBC News – Một nhà lập pháp Dân Chủ tiết lộ là có nhiều ngàn cáo trạng về chuyện trẻ em di dân lậu đang bị giam giữ đã bị lợi dụng tình dục, xách nhiễu và bị các hành vi tình dục không đúng trong vòng 3 năm qua.

Văn phòng của dân biểu Ted Deutch tiết lộ là có đến 4,550 cáo trạng như thế đã được báo về cơ quan Office of Refugee Resettlement (ORR) từ năm 2015 đến năm 2018.

Cơ quan nói trên trực thuộc Bộ Y Tế Hoa Kỳ chuyên đảm trách việc giám sát và chăm sóc trẻ di dân lậu không có người lớn đi kèm.

Cũng trong khoảng thời gian này, có 1,300 cáo trạng tương tự về lợi dụng tình dục trẻ di dân được gửi về Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ, trong số này có 180 cáo trạng là chính các nhân viên Hoa Kỳ xâm phạm tình dục các em nhỏ.

Trang mạng Axios là cơ quan đầu tiên tiết lộ tài liệu này. Hôm qua dân biểu Deutch cho hay ông từng lấy làm quan ngại về con số quá cao các em nhỏ di dân bị lợi dụng tình dục trong nhà giam.

Tuy nhiên tối qua Jonathan Hayes, Giám đốc cơ quan ORR, cho phóng viên NBC news hay là ‘ông Deutch đưa ra phát biểu không có minh chứng gì cả về chuyện nhiều nhân viên Mỹ của Bộ Y Tế có dính líu đến cáo trạng này’

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus