Nhiều chục người biểu tình phản đối ICE bị bắt ở New York  

Photo Credit: CBS

CBS News – Hàng chục người biểu tình đã bị cảnh sát bắt giữ ở khu vực Midtown của thành phố New York City vào chiều hôm qua khi họ tham gia biểu tình chống các cuộc càn quét của cảnh sát di dân ICE.

Cuộc biểu tình diễn ra tại giao lộ Fith Avenue và Đường Số 42 vào khoảng 5 giờ chiều thứ hai, khiến cả hai con đường này bị đóng lại trong một khoảng thời gian.

Những người biểu tình đã ngăn chận 3 trong 4 làn đường băng ngang qua đường, một số cầm các biểu ngữ với hàng chữ ‘hãy đóng cửa các trại giam di dân’ và ‘hủy bỏ cơ quan ICE’

Một số người cao niên cũng tham gia biểu tình và trong số 48 người bị bắt, theo lời nguồn tin của cảnh sát cho CBS News hay, có một số người cao niên và  cả phụ nữ, nhiều người đã ngồi bệch xuống đường phản đối.

Giao thông đã bị đình trệ trong khu vực vốn thường ngày có nhiều xe cộ qua lại này, kéo dài cho đến tận công viên nổi tiếng Central Park.

Trong 5 khu vực của thành phố NYC, không thấy có cảnh bắt giữ di dân nhưng cảnh sát ICE xuất hiện khá nhiều ở Harlem và Sunset Park làm nhều cư dân khu vực lo lắng. Một tu sĩ cho hay: “Có bầu không khí lo sợ và bất an trong cuộng đồng của chúng tôi”

Hôm qua TT Trump cho hay ‘cuộc càn quét bắt di dân lậu trên toàn quốc đã là một ngày rất thành công’, nhưng ông không cho biết con số di dân đã bị bắt, chỉ nói ‘quý vị sẽ biết sau này’

 

Trần Vũ

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus