Nhân viên thực thi di trú lái xe vào đám đông biểu tình, 2 người bị thương 

Photo Credit: kron4

PROVIDENCE, R.I. (AP) — Một nhân viên trung tâm tạm giam di dân ở Rhode Island phóng chiếc xe bán tải vào nhóm người đang biểu tình chính sách di trú liên bang, làm 2 người bị thương. 

Sự việc xảy ra vào tối thứ Tư  bên ngoài cơ sở tạm giam Donald W. Wyatt ở Central Falls, nơi đang được Cơ quan Thực thi Di trú Liên bang ICE sử dụng. 

Băng hình quay tại hiện trường cho thấy, vào lúc người biểu tình đứng trước lối ra vào trung tâm thì một nhân viên cải huấn mặc thường phục lái chiếc xe bán tải màu đen vào sát một nhóm người đang ngồi dưới đất. Đám đông bật dậy, nhưng tài xế vẫn tiếp tục dí xe tới, bất chấp người trước xe anh ta. Nhóm biểu tình liền bao vây chiếc xe, la lớn, “Cả thế giới đang nhìn thấy! Cả thế giới đang nhìn thấy!” Một người thậm chí trèo lên thùng xe. Trong hai người bị thương, ông Jerry Belair ở Warren bị gãy chân, xuất huyết nội. 

Tổng biện lý Rhode Island Peter Neronha cho hay, những gì xảy ra thật không may, và văn phòng ông đang thâu thập sự kiện. 

Theo phát ngôn nhân trung tâm, Đại uý Thomas Woodworth hiện đã bị trung tâm cho tạm nghỉ hành chánh trong khi cuộc điều tra nội bộ được tiến hành. Tuy nhiên, Giám thị Daniel Martin không cho biết, liệu Woodworth có phải là tài xế lái chiếc xe hay không. 

Never Again Action cho hay, khoảng 600 người đã tụ tập trước nhà tù, và khoảng 30 người biểu tình chắn lối ra vào trong vài giờ trước khi đối đầu với tài xế xe bán tải. 

Vào tháng trước có 18 người bị bắt giữ, và được bãi nại sau khi đồng ý sẽ đóng góp hoặc làm công tác cộng đồng. 

Hương Giang (Theo AP) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus