Người nhập cư có thể bị mất thẻ xanh nếu mắc phải những sai lầm này

Cơ quan Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) cho biết những yếu tố này, dù là cố ý hay vô tình, có thể được hiểu là từ bỏ tình trạng thường trú nhân.

– Ở nước ngoài trong một thời gian kéo dài, nếu không có bằng chứng chứng minh. Thẻ xanh sẽ tự động bị hủy nếu các chuyến đi nước ngoài kéo dài hơn một năm hoặc nếu người nhập cư cư trú ở một quốc gia khác. 

– Không khai báo thu nhập cho Sở Thuế vụ và cơ quan thuế thu nhập 

– Không ghi danh nghĩa vụ quân sự Hoa Kỳ , nếu người nhập cư là nam giới trong độ tuổi từ 18 đến 25.

Luật pháp Hoa Kỳ cũng có thể hủy bỏ thường trú nếu một thẩm phán di trú ban hành lệnh trục xuất cuối cùng vì các tội nghiêm trọng, bao gồm lái xe do xay rượu hoặc ma túy.

Một quy định của USCIS được đưa ra vào năm ngoái yêu cầu người nhập cư phải xuất hiện trước tòa án di trú nếu họ lạm dụng bất kỳ chương trình nào liên quan đến lợi ích công cộng .

Một người có thể bị trục xuất nếu có bằng chứng về hành vi gian lận hoặc cố ý xuyên tạc liên quan đến bất kỳ vấn đề nảo của cơ quan chính phủ

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus