Người đàn ông làm giả hơn 100 đơn xin thị thực H-1B từ gian lận

SAN JOSE – Kishore Kumar Kavuru đã bị tòa án liên bang kết án 15 tháng tù vào cuối ngày hôm qua vì khai báo gian dối trong đơn xin thị thực lao động nước ngoài, Quyền công tố viên Hoa Kỳ Stephanie M. Hinds, Văn phòng Tổng Thanh tra Đặc trách Phụ trách Bộ Lao động Hoa Kỳ thông báo. 

Kavuru, 49 tuổi, ở Sunnyvale, California, đã nhận một tội gian lận thị thực vào ngày 24 tháng 5 năm 2021. Trong thỏa thuận nhận tội của mình, Kavuru cho biết anh sở hữu, điều hành và là Giám đốc của bốn công ty cung cấp nhân sự khác nhau. Các công ty của ông chuyên xin thị thực H-1B cho các công nhân chuyên môn nước ngoài và đưa những cá nhân này đến Hoa Kỳ tại các công ty công nghệ tìm kiếm các công nhân H-1B đủ điều kiện. Được gọi là chương trình Công nhân Nghề nghiệp Đặc biệt H-1B, chương trình thị thực H-1B cho phép người sử dụng lao động tạm thời thuê một công nhân nước ngoài có tay nghề cao tại Hoa Kỳ trên cơ sở không định cư. 

Kavuru thừa nhận trong thỏa thuận nhận tội của mình rằng từ năm 2009 đến ít nhất là năm 2017, anh ta đã tham gia vào một kế hoạch để xin thị thực H-1B từ các cơ quan chính phủ bằng cách nộp đơn xin H-1B có chứa các tuyên bố sai và gian lận. Kavuru thừa nhận đã gửi hơn 100 đơn ghi danh mô tả sai các vị trí H-1B có sẵn và tuyên bố sai rằng công nhân H-1B phải được bố trí vào các vị trí tại các công ty cụ thể. Kavuru thừa nhận vào thời điểm nộp hồ sơ, anh biết rằng các công ty không có công việc được nêu tên và anh không có ý định đưa công nhân vào các công ty đó. Không ai trong số những công nhân lành nghề nước ngoài đó từng được đưa vào các công ty đó. 

Kavuru cũng thừa nhận rằng anh ta yêu cầu các công nhân chuyên môn nước ngoài H-1B trả cho anh ta hàng nghìn đô la tiền mặt cho chi phí chuẩn bị và nộp đơn xin thị thực H-1B của họ, điều này vi phạm quy định của Bộ Lao động Hoa Kỳ (US DOL). Anh ta cũng thừa nhận yêu cầu người nhận visa H-1B của mình không được nhận lương trong nhiều tháng trong khi anh ta tìm kiếm các vị trí H-1B hợp pháp cho họ, vi phạm quy định của DOL Hoa Kỳ khi không trả lương cho nhân viên H-1B trong khi họ đang “làm việc” theo cách này.

Trong một bản án để tuyên án, chính phủ tính toán rằng Kavuru đã dàn xếp việc nộp hơn 100 đơn xin thị thực H-1B gian lận, khiến anh ta kiếm được hơn 1,5 triệu đô la tiền thu được do gian lận.

Ngoài bản án 15 tháng tù giam đối với hành vi gian lận thị thực vi phạm điều 18 USC § 1546 (a), Thẩm phánEdward J. Davila đã đưa ra phán quyết tịch thu số tiền là $ 533.350,03. Bản án cũng bao gồm thời hạn ba năm giám sát sau khi Kavuru ra tù. 

Kavuru sẽ thụ án vào ngày 10 tháng 2 năm 2022. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus