Mỹ đã giam giữ gần 100.000 người di cư tại biên giới Mỹ-Mexico vào tháng Hai

WASHINGTON (Reuters) – Các nhân viên biên phòng Hoa Kỳ đã bắt giữ gần 100.000 người di cư tại biên giới Hoa Kỳ-Mexico vào tháng Hai, theo hai người quen thuộc với số liệu sơ bộ, tổng số bắt giữ cao nhất trong tháng Hai kể từ năm 2006.

Các số liệu, chưa được báo cáo trước đây, cho thấy phạm vi ngày càng tăng của người di cư đến biên giới phía tây nam khi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, một đảng viên Đảng Dân chủ, tìm cách rút lại một số chính sách hạn chế của cựu Tổng thống Donald Trump

Đặc biệt, ngày càng có nhiều trẻ em đến biên giới mà không có cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi cùng

Các nhân viên Tuần tra Biên giới Hoa Kỳ đã bắt được hơn 4.500 người di cư qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico trong một ngày duy nhất vào thứ Tư, theo các số liệu chính phủ chia sẻ với Reuters, một dấu hiệu cho thấy nhập cảnh bất hợp pháp có thể tiếp tục gia tăng trong tháng Ba.

Các thành viên đảng Cộng hòa đã chỉ trích Biden vì đã lùi các chính sách nhập cư theo đường lối cứng rắn của Trump, nói rằng sự thay đổi này sẽ dẫn đến tình trạng nhập cư bất hợp pháp nhiều hơn.

Kevin McCarthy, đảng viên Cộng hòa hàng đầu tại Hạ viện, đã gửi một bức thư đến Biden vào thứ Sáu yêu cầu một cuộc họp để thảo luận về vấn đề này, nói rằng ông có “mối quan tâm lớn” với cách tiếp cận của chính quyền Biden đối với biên giới.

“Chúng ta phải thừa nhận cuộc khủng hoảng biên giới , không khuyến khích các cá nhân từ Mexico và Trung Mỹ tiếp tục thực hiện cuộc hành trình nguy hiểm đến biên giới phía nam của chúng ta”, McCarthy viết trong bức thư.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus