Motel 6 phải trả 7.6 triệu đô la để giàn xếp một vụ kiện cáo di dân

Photo Credit: AP

Reuters – Hệ thống nhà nghỉ trọ Motel 6 bằng lòng chi trả 7.6 triệu đô la cho một nhóm khách gốc Hispanic nhằm giàn xếp một vụ kiện cáo cho là hệ thống này cung cấp danh sách khách hàng cho cơ quan cảnh Sát Di Dân ICE để tiến hành bắt giữ các di dân lậu.

Ngày 2 tháng 11 các điều khoản giàn xếp đầu tiên với 8 nguyên đơn gốc Hispanic, 7 người từ Arizona và 1 người từ Washington, được tiết lộ tại một tòa án liên bang ở Phoenix.

Trong các điều khoản giàn xếp, Motel 6 còn bằng lòng ngưng không cung cấp dữ liệu thông tin về khách hàng vào mướn phòng ngủ qua đêm với các nhân viên hữu trách, nếu không có giấy trát đòi hay có đe dọa nghiêm trọng về tội ác.

Photo Credit: AP

Tuy nhiên Motel 6 bác bỏ là họ đã hành động vi phạm pháp luật. Hội Đoàn MALDEF đã nộp đơn khiếu kiện sau khi báo Phoenix New Times tiết lộ cơ quan ICE đã bắt giữ 20 người trong vòng 6 tháng qua khi họ vaò ngủ đêm ở Motel 6 tại Arizona, vì chủ nhà nghỉ cung cấp thông tin của họ cho ICE biết.

Trong tuyên bố chung của Motel 6 và Hiệp hội MALDEF có đoạn: “Motel 6 đã thừa nhận hoàn toàn tính chất nghiêm trọng của vấn đề và chấp nhận trách nhiệm bồi thưòng cho những ai đã bị thiệt hại và bằng lòng tiến hành các biện pháp nhằm bảo vệ tính cách riêng tư của khách hang”

Các điều khoản của vụ giàn xếp được công bố vào lúc diễn ra cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2018, trong đó TT Trump luôn xem chuyện di dân là trọng tâm để đi vận động tranh cử cho các ứng cử viên Cộng Hòa.

 

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus