Một thanh thiếu niên 16 tuổi là di dân lậu từ trần trong nhà giam ở Texas

Photo Credit: U.S. Customs and Border Protection via AP

NBC News – Một thanh thiếu niên 16 tuổi là di dân lậu không có thân nhân đi kèm đã qua đời trong một bệnh viện, sau khi cậu được chở tới từ một nhà giam di dân ở Texas, theo lời các viên chức cho hay hôm thứ tư 1/5.

Evelyn Stauffer, nữ phát ngôn nhân của Sở Y Tế Texas cho phóng viên NBC News hay là ‘thanh thiếu niên này từ trần hôm qua, sau nhiều ngày được chăm sóc trong phòng y tế đặc biệt của bệnh viện’

Hiện nay danh tính của nạn nhân cũng chưa rõ, em được đưa vào một trại tiếp nhận hôm 20 tháng 4 từ nhà giam của Quan Thuế và Di Dân, trực thuộc Bộ Y Tế Hoa Kỳ vốn giam giữ các trẻ em di dân.

Bà Stauffer cho biết: “Khi được đưa vào trại tiếp nhận, các bác sĩ không thấy có dấu hiệu sức khỏe khẩn cấp nào của cậu bé được ghi nhận, nhưng sáng hôm sau, cậu đã trở bệnh nặng rất rõ, kể cả sốt cao, nhức đầu và các cơn rùng mình”

Các nhân viên của trại tiếp nhận vội vã mang cậu bé vào bệnh viện cứu cấp, nhưng do bệnh tình không giảm, xe cứu thương đã chở cậu đến một bệnh viện khác, theo bà Stauffer cho hay.

Rồi cậu bé lại được chuyền đến một bệnh viện nhi khoa ở Texas và được điều trị trong nhiều ngày trong phòng săn sóc đặc biệt, nhưng cậu tắt thở vào ngaỳ 30 tháng 4 tại đây.

Cái chết của cậu thanh thiếu niên người Guatemala này diễn ra sau khi có 2 cái chết của các em Felipe Alonso Gomez, 8 tuổi và Kakelin Caal, 7 tuổi, trong nhà giam của cơ quan Bảo Vệ Biên Giới vào tháng 12 năm 2018 và cái chết một hài nhi mới chào đời trong tháng 2 năm 2019.

Hiện nguyên nhân của cái chết mới nhất đang được cơ quan di trú Office of Refugee Resettlement điều tra.

 

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus