Sunday, November 27, 2022
spot_img

Lỗi in ấn, USCIS thu hồi 8.543 thẻ xanh 10 năm

(Miami Herald) – Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) vào hôm thứ Hai thông báo, 8.543 người sẽ phải gởi trả lại thẻ xanh 10 năm cho cơ quan do sai sót trong in ấn.

Cơ quan liên bang cho hay, số thẻ này bị in sai ngày trở thành thường trú nhân – “Resident Since” – và được gởi ra trong thời gian giữa tháng 2 và tháng 4 năm 2018.

Theo thông báo, những người bị ảnh hưởng là những người được công dân Mỹ bảo lãnh diện vợ chồng, và đã nộp đơn I-751 sau khi thẻ xanh 2 năm hết hạn. Lỗi in ấn trên thẻ xanh có thể cho thường trú nhân thông tin sai về thời gian khi nào họ có thể nộp đơn xin vào quốc tịch

Mẫu thẻ xanh minh họa. Photo Credit: USCIS / Miami Herald / TNS

Do lỗi kỹ thuật nên cơ quan sẽ thông báo đến số người này hoặc luật sư của họ. Những người bị ảnh hưởng sẽ gởi lại thẻ xanh trong phong bì đã được trả bưu cước trong vòng 20 ngày sau khi nhận được thông báo hoặc có thể đem đến trả lại tại các văn phòng USCIS địa phương.

Việc thu hồi số thẻ xanh này không ảnh hưởng đến tình trạng thường trú nhân hợp pháp, và thẻ mới sẽ được gởi lại trong vòng 15 ngày sau khi Sở Di trú nhận được thẻ in sai.
Nếu quý vị nằm trong số này, và cần phải du lịch ra ngoại quốc hoặc cần chứng minh thường trú nhân hợp pháp trong khi chờ đợi thẻ mới, hãy gọi USCIS: (800) 375-5283.

Hương Giang (Theo Miami Herald)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments