Lỗi in ấn, USCIS thu hồi 8.543 thẻ xanh 10 năm

Mẫu thẻ xanh minh họa. Photo Credit: USCIS / Miami Herald / TNS

(Miami Herald) – Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) vào hôm thứ Hai thông báo, 8.543 người sẽ phải gởi trả lại thẻ xanh 10 năm cho cơ quan do sai sót trong in ấn.

Cơ quan liên bang cho hay, số thẻ này bị in sai ngày trở thành thường trú nhân – “Resident Since” – và được gởi ra trong thời gian giữa tháng 2 và tháng 4 năm 2018.

Theo thông báo, những người bị ảnh hưởng là những người được công dân Mỹ bảo lãnh diện vợ chồng, và đã nộp đơn I-751 sau khi thẻ xanh 2 năm hết hạn. Lỗi in ấn trên thẻ xanh có thể cho thường trú nhân thông tin sai về thời gian khi nào họ có thể nộp đơn xin vào quốc tịch

Mẫu thẻ xanh minh họa. Photo Credit: USCIS / Miami Herald / TNS

Do lỗi kỹ thuật nên cơ quan sẽ thông báo đến số người này hoặc luật sư của họ. Những người bị ảnh hưởng sẽ gởi lại thẻ xanh trong phong bì đã được trả bưu cước trong vòng 20 ngày sau khi nhận được thông báo hoặc có thể đem đến trả lại tại các văn phòng USCIS địa phương.

Việc thu hồi số thẻ xanh này không ảnh hưởng đến tình trạng thường trú nhân hợp pháp, và thẻ mới sẽ được gởi lại trong vòng 15 ngày sau khi Sở Di trú nhận được thẻ in sai.
Nếu quý vị nằm trong số này, và cần phải du lịch ra ngoại quốc hoặc cần chứng minh thường trú nhân hợp pháp trong khi chờ đợi thẻ mới, hãy gọi USCIS: (800) 375-5283.

Hương Giang (Theo Miami Herald)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus