Lễ nhập tịch Hoa Kỳ sẽ thay đổi do Covid -19

Hầu hết các dịch vụ thường xuyên nhập cư tại Hoa Kỳ sẽ hoạt động trở lại vào ngày 4 tháng Sáu, khi Dịch vụ Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) mở lại một số văn phòng  và tiếp tục các dịch vụ trực tiếp thường xuyên bị đình chỉ vào ngày 18 tháng 3 do đại dịch coronavirus .

Cơ quan này cho biết họ sẽ tuân theo các quy trình y tế của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh để bảo vệ nhân viên và cộng đồng người nhập cư. Do đó, các thủ tục nhập cư trong các cơ sở của USCIS, bao gồm các văn phòng tị nạn và trung tâm hỗ trợ ứng dụng, sẽ không còn như trước khi xảy ra đại dịch coronavirus.

Khi các dịch vụ được khôi phục, cơ quan An ninh Nội địa có kế hoạch giảm số lượng các cuộc hẹn và phỏng vấn để đảm bảo các quy tắc cách ly xã hội, để lại nhiều thời gian hơn cho các nhiệm vụ làm sạch và giảm người chờ.

Thông báo bổ sung  sẽ chứa thông tin về các biện pháp phòng ngừa an toàn mà khách đến các cơ sở của USCIS phải tuân theo , cơ quan này cho biết trong một bản tin hôm thứ Tư, kêu gọi người nhập cư hủy cuộc hẹn nếu họ cảm thấy bị bệnh.

 
 

BUỔI LỄ NHẬP TỊCH THAY ĐỔI DO COVID-19

Đối với người nhập cư ở Hoa Kỳ, trở thành công dân thường là một quá trình dài và căng thẳng. 

Buổi lễ nhập tịch  từ giờ trở đi sẽ chỉ giới hạn cho những người tham gia nhập tịch, và cho những người hỗ trợ khuyết tật

USCIS giải thích rằng họ sẽ gửi thông báo để sắp xếp lại các buổi lễ đã bị hủy, mặc dù dự đoán rằng những điều này có thể ngắn hơn để hạn chế tiếp xúc với những người tham dự.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus