Lễ khánh thành một đoạn của bức tường biên giới Trump tại California

Photo Credit: Reuters

Fox News – Trong một buổi lễ trình bày một đoạn kiểu mẫu của bức tường biên giới ở California hôm cuối tuần, Bộ Trưởng bộ An Ninh Nội Địa Kirstjen Nielsen tuyến bố: “Mọi chuyện đều được tính toán”

Những bình phẩm của bà Nielsen được đưa ra trong lúc chinh phủ Trump đang tìm nhiều cách ngăn chận một đoàn caravan đông đảo di dân lậu từ nhiều quốc gia Trung Mỹ tiến về biên giới phía nam của Hoa Kỳ.

Hiện nay đoàn di dân caravan này đã di chuyển được 60 dặm hôm thứ sáu và còn cách thành phố McCallen của Texas khoảng 990 dặm và trên 2,300 dặm từ San Diego.

Bên cạnh bức tường mẫu dài 2 dặm và cao 30 feet ở phân đoạn El Centro Sector gần thành phố Calexico, bà Nielsen nói: “Chúng tôi đang tìm mọi cách trong việc xây dựng hợp pháp nhằm bảo đảm tất cả những ai không có quyền vào đất nước này sẽ thất bại”

Bà nói thêm: “Nếu là tôi, tôi sẽ không thử tìm cách leo qua bức tường như thế này đâu, tôi xin nhấn mạnh, chủ trương xây tường là đúng và có hiệu quả’.

Bộ Trưởng bộ An Ninh Nội Địa Kirstjen Nielsen. Photo Credit: Reuters

Nhằm tăng cường thêm an ninh, Ngũ Giác Đài gần đây đồng ý điều động 800 quân nhân ra vùng biên giới phía nam của Hoa Kỳ, nơi đã có khoảng 2,000 nhân viên của Vệ binh Quốc Gia hiện diện rồi.

Một viên chức Ngũ Giác Đài cho hay 800 quân nhân được điều động sẽ hoạt động trong các khu vực ở California, Arizona và Texas từ thứ ba tuần sau cho đến ngày 15 tháng 12 năm nay.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus