Lãnh đạo ICE: Không thể trục xuất 11 triệu di dân lậu trong thời gian ngắn

Photo Credit: Getty Images

(The Hill) – Tạm quyền Giám đốc Cơ quan Thực thi Di trú Liên bang Mark Morgan vào hôm thứ Ba cho hay, ICE cam kết sẽ đuổi nhiều di dân lậu trong khả năng nguồn lực sẵn có.

Phát biểu chỉ một ngày sau khi  Tổng thống Donald Trump lên Twitter thông báo, ICE vào tuần sau sẽ bắt đầu thủ tục trục xuất hàng triệu di dân lậu, ông Morgan cho rằng, không thể nào cơ quan của ông có thể đẩy tất cả 11 triệu người đang sinh sống lậu ra khỏi quốc gia trong một thời gian ngắn. Nhưng lãnh đạo ICE bày tỏ quyết tâm sẽ thực thi chính sách của Tổng thống, và chỉ trích những người nghĩ xấu về cơ quan. “Rõ ràng, chúng tôi không có đủ nguồn lực để trục xuất 11 triệu người trong một thời gian ngắn,” Morgan nói. “Nhưng chúng tôi đã, và đang trục xuất họ mỗi năm, và chúng tôi sẽ tiếp tục làm như vậy.”

Quyền Giám đốc ICE cho hay, cơ quan sẽ không quay trở lại cách thực hành cũ trước  đây, né tránh truy tố di dân lậu không phạm tội, mặc dù vẫn sẽ tiếp tục ưu tiên cho diện tội phạm.

Morgan đổ lỗi cho Quốc hội đã hạn chế ngân sách thực thi di trú và làm hoen mờ hình ảnh ICE.

Tân dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez (Dân chủ – New York) vào tối thứ Hai gọi các trung tâm giam giữ di dân lậu của ICE “giống y hệt những trại tập trung,” khơi mào cuộc chiến với các nhà lập pháp Cộng hoà.

Tạm quyền Giám đốc ICE cho rằng, những giọng điệu như vậy dựa vào thông tin không đúng” về sứ mạng của cơ quan, nhưng có thể chống lại bằng cách xây dựng mối quan hệ lưỡng đảng và thông qua sự minh bạch.

Hương Giang (Theo The Hill)

 

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus