ICE thuê nhà thầu tư nhân di chuyển 225,000 di dân đến chổ ở mới

Photo Credit: FoxNews.com

Fox News – Chính phủ Trump đang tìm cách thuê bao các nhà thầu để họ có trách nhiệm chuyên chở 225,000 di dân bất hợp pháp và gia đình đến các trung tâm trên khắp Hoa Kỳ trong vòng 5 năm tới, trong khi chờ đợi đơn xin tị nạn của họ được cứu xét.

Cơ quan cảnh sát di dân ICE đang tìm kiếm sự hợp tác như thế của một nhà thầu ‘có tinh thần trách nhiệm cao’ nhằm chuyên chở các trẻ em không có thân nhân và các gia đình di dân đến nơi ở mới.

Theo kế hoạch này, nhà thầu nói trên sẽ đảm nhận chuyên chở mỗi năm khoảng 60,000 di dân đến nơi ở mới, bao gồm cả những chuyến bay hay các chuyến xe bus thuê bao.

Nhà thầu này còn có nhiệm vụ phải cung cấp, thực phẩm, quần áo và thuốc men cho các di dân trong quá trình chuyển vận họ như thế đến nơi trú ngụ mới.

Chính phủ Trump có kế hoạch đối phó với làn sóng di dân lớn lao từ các quốc gia Trung Mỹ tràn tới biên giới và hôm qua TT Trump đã loan báo chính sách mới về di dân, chú trọng đến tay nghề cao của người mới đến.

Cơ quan Office of Refugee Resettlement có trách nhiệm tìn ra những trung tâm tiếp nhận mới trên khắp nước Mỹ nhằm chuyển vận các gia đình di dân từ các điểm tiếp nhận ở biên giới về.

Hiện nay người ta vẫn chưa biết chính xác những nơi nào ở Hoa Kỳ sẽ tiếp nhận các gia đình di dân này.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus