ICE đột kích bắt giữ 680 người nhập cư không giấy phép ở Mississippi

Photo Credit: NYT

Cơ quan thực thi nhập cư và hải quan Hoa Kỳ đã đột kích qua bảy địa điểm làm việc tại sáu thành phố trên khắp Mississippi vào hôm thứ Tư, bắt giữ khoảng 680 người nhập cư không có giấy tờ.

Các cuộc đột kích nhắm vào các nhà máy chế biến nông sản, nằm trong kế hoạch của cuộc điều tra kéo dài một năm về việc làm bất hợp pháp của người nhập cư trong tiểu bang, các viên chức cho biết.

Matthew Albence, giám đốc  ICE cho biết tại một cuộc họp báo ở Jackson, Miss., Rằng một số người bị bắt sẽ bị truy tố vì tội ác, những người khác sẽ bị trục xuất nhanh chóng, và một số sẽ được đưa ra xét xử tại tòa án di trú. Albence cho biết các cuộc đột kích là một phần của các hoạt động ICE thông thường nhằm thực thi luật nhập cư của Hoa Kỳ .

Chính quyền Trump đã công khai tăng cường áp lực đối với gần 11 triệu người nhập cư được cho là ở Mỹ bất hợp pháp. Chính quyền cũng đã tìm cách từ chối những người xin tị nạn – buộc một số người phải chờ đợi phiên tòa của họ ở Mexico – và hiện có kế hoạch trục xuất một số người Trung Mỹ đến Guatemala để xin tị nạn thay vì như một phần của thỏa thuận quốc tế.

Peco Farms Inc. có trụ sở tại Alabama đã xác nhận trong một tuyên bố rằng ICE đã đột kích ba nhà máy chế biến gia cầm của họ ở Mississippi và công ty cho biết họ đang hợp tác đầy đủ với chính quyền liên bang.

Phát biểu trước phiên điều trần của Ủy ban Giám sát Hạ viện hồi cuối tháng 7, Albence cho biết cuộc khủng hoảng biên giới tiếp tục làm cạn kiệt nguồn lực.

Hiện tại ICE đang giam giữ hơn 53.000 người  và có khoảng 8.000 người đang chờ xử lý, ông Alb Albence nói với các thành viên của Quốc hội.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus