Greg Abbott Đạt được Thỏa thuận về Bức tường Biên giới Texas

Photo by Brandon Bell/Getty Images

Ủy viên hội đồng đất đai của Texas George P. Bush, cháu trai của cựu tổng thống George HW Bush, đã thông báo hôm thứ Hai rằng Văn phòng Tổng cục Đất đai (GLO) của bang đã đạt được thỏa thuận với Bộ An toàn Công cộng (DPS) để xây dựng tường biên giới 

Một thông cáo công bố thỏa thuận cho biết việc xây dựng bức tường sẽ bắt đầu ở Quận Starr, một khu vực nằm dọc theo một phần biên giới gần mũi phía nam của Texas. Phần đất đang được sử dụng cho  bức tường là một khu đất nông nghiệp thuộc sở hữu của GLO, thông cáo cho biết.

Bush cho biết trong thông cáo của GLO: “Việc ký kết thỏa thuận cho thuê này là nỗ lực mới nhất nhằm giảm thiểu cuộc khủng hoảng nhập cư sau tuyên bố khẩn cấp của Thống đốc Greg Abbott để hoàn thành bức tường biên giới Texas. Washington tiếp tục phớt lờ cuộc khủng hoảng biên giới của Chính quyền Biden, khiến người dân Texas không còn lựa chọn nào khác ngoài việc giải quyết các vấn đề của chúng tôi.”

Bush nói thêm: “Làm việc cùng nhau, chúng tôi sẽ bảo vệ biên giới của mình.

Vào ngày 16 tháng 6, Abbot đã ban hành một tuyên bố về thảm họa, cung cấp 250 triệu đô la cho Quỹ Thảm họa của bang với mục đích rõ ràng là xây dựng một bức tường. Trong tuyên bố của mình, Abbot cho biết bức tường sẽ “cung cấp sự an toàn cho công dân (Texas)” bằng cách giảm thiểu làn sóng di cư đang diễn ra.

Bush lặp lại tình cảnh đó và cho biết trong tuyên bố: “Khi cuộc khủng hoảng biên giới tiếp tục leo thang, cuộc sống của người dân Texas đang bị đe dọa và chúng tôi có nguy cơ mất nguồn thu từ các khu đất cho thuê dọc theo biên giới Texas-Mexico.

Abbott đã thực hiện một loạt các biện pháp nhằm ngăn chặn tình trạng di cư ở biên giới phía nam, nơi đã chứng kiến ​​hơn 164.000 cuộc chạm trán vào tháng 10. Các nhân viên từ DPS của tiểu bang và các thành viên của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Texas đang làm việc “để ngăn chặn những kẻ buôn lậu khác có khả năng di chuyển ma túy vào Texas”

Là một phần của “Chiến dịch Lone Star”, Texas DPS đã sử dụng khoảng 20 container vận chuyển bằng thép dọc theo bờ sông Rio Grande ở Eagle Pass để đóng vai trò như một bức tường. Abbott đã trao quyền cho cả DPS và Vệ binh Quốc gia khả năng bắt giữ những người di cư vì tội xâm phạm.

Đã có báo cáo về một đoàn lữ hành 3.000 người di chuyển qua Mexico với ý định đến Mỹ. Đầu tháng này, lãnh đạo đoàn lữ hành cho biết nhóm này có ý định hội tụ với một đoàn lữ hành riêng biệt để tạo thành một đoàn khoảng 4.400 người. Các nhà lãnh đạo Caravan cho biết một nhóm khác khoảng 6.000 người, hầu hết đến từ Haiti, cuối cùng có thể lên đường đến Eagle Pass trong tương lai gần.

“Bạn có thể nhớ cuộc khủng hoảng Haiti xảy ra ở Del Rio, chúng tôi có thêm các đoàn lữ hành đến khi chúng tôi thảo luận”, Abbott nói trong cuộc phỏng vấn với KTSM-TV vào ngày 20 tháng 11. “Chúng tôi đang xây dựng bức tường biên giới Texas bởi vì tất cả các cơ quan thực thi pháp luật đều nói rằng bức tường biên giới thực sự cung cấp một biện pháp ngăn chặn những người qua lại biên giới bất hợp pháp. “

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus