Graham: Nhân viên Toà Bạch Ốc cố vấn Tổng thống quá tệ về DACA!

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham. Photo Credit: The Hill

 Toà Bạch Ốc không phủ nhận nhận xét miệt thị về di trú của Tổng thống

Washington (The Hill) – Thượng nghị sĩ Lindsey Graham (Cộng hoà – South Carolina) vào hôm thứ Ba đổ lỗi cho nhân viên Toà Bạch Ốc đã “cố vấn Tổng thống quá tệ” trong cuộc họp về DACA.

“Tôi không nghĩ nhân viên của ông ấy làm tốt công việc. Ông ấy có trách nhiệm đối với hành vi cá nhân … Không thể đổ lỗi chuyện này người khác, nhưng tôi quả thực tin nhân viên của ông ta nhiều phần không đúng,” Thượng nghị sĩ chia sẻ với ký giả sau phiên điều trần của Bộ trưởng Nội an Kirstjen Nielsen.

Khi được hỏi sâu thêm, liệu ý ông có phải là nhân viên của Tổng thống cố vấn tệ hay không, ông Graham nói thêm, “Tôi nghĩ ai đó trong dàn nhân viên đã cho ông ta lời khuyên thực sự tệ.”

Bà Nielsen vào hôm nay đối diện với nhiều câu hỏi gay gắt từ Dân chủ liên quan đến cuộc họp diễn ra tại phòng Bầu dục vào thứ Năm tuần trước, trong đó ông Trump được cho đã có những phát ngôn không hay ho về dân nhập cư từ Haiti, El Salvador và từ một số quốc gia Phi châu khác.

Thượng nghị sĩ South Carolina nằm trong một nhóm nhỏ các vị thượng nghị sĩ vào tuần trước tuyên bố đã đạt được thoả thuận giải quyết được chương trình DACA cùng với việc bổ sung ngân sách cho tường biên giới và một số thay đổi hệ thống xổ số chiếu khán và bảo lãnh thân nhân.

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham. Photo Credit: The Hill

Nhưng ông Trump đã bác bỏ đề nghị này trong cuộc họp với Thượng nghị sĩ Graham, Thượng nghị sĩ Dick Durbin (Dân chủ-Illinois) và một số nhà lập pháp bảo thủ khác.

“Những gì chúng ta cần làm tốt hơn là có một đồng sự đáng tin cậy tại Toà Bạch Ốc. Chúng ta không thể thực hiện được điều này với những người chịu trách nhiệm ở Toà Bạch Ốc có quan điểm vô lý về việc giải quyết vấn đề di trú như thế nào,” ông Graham nói.

Thượng nghị sĩ Graham không cho biết có phải ông có tin rằng, người đưa ra “lời cố vấn tệ” là phụ tá về chính sách di trú Stephen Miller nổi tiếng có quan điểm bảo thủ và cứng rắn về di dân hay không. Khi được hỏi, phải chăng ông đang ám chỉ tới Đổng lý Toà Bạch Ốc John Kelly, ông Graham đáp, “Tôi nghĩ Tướng Kelly là người giỏi, nhưng ông ấy cũng nằm trong dàn nhân viên.”

Hương Giang (Theo The Hill)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus