Giám đốc ICE từ chức sau khi đảm nhận vị trí này vài tuần

Quyền giám đốc Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan (ICE) sẽ từ chức chỉ hai tuần sau khi đảm nhận vai trò này, một viên chức cơ quan xác nhận với The Hill.

CNN và BuzzFeed News lần đầu tiên đưa tin về việc Jonathan Fahey từ chức vào tối thứ Tư, dẫn lời một viên chức Bộ An ninh Nội địa (DHS) 

Tùy viên báo chí ICE Jenny Burke xác nhận với The Hill rằng Fahey đã từ chức, mặc dù cơ quan này không đưa ra lý do đằng sau việc từ chức.

Fahey đã tiếp quản ICE từ Tony Phạm, người đã rời đi vào tháng trước sau khi đảm nhận vị trí này vào tháng 8.

ICE đã có sáu giám đốc dưới thời chính quyền Trump, mặc dù cơ quan này đã không có giám đốc được Thượng viện xác nhận trong suốt bốn năm qua.

Sự ra đi của Fahey diễn ra sau khi quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Chad Wolf hôm thứ Hai thông báo rằng ông sẽ từ chức sau khi đảm nhiệm vai trò này trong 14 tháng và chỉ còn hơn một tuần nữa là Tổng thống Trump rời nhiệm sở.

Trong một lá thư gửi cho các đồng nghiệp của DHS mà The Hill có được, Wolf đã viện dẫn các vụ kiện tụng đang diễn ra thách thức tính hợp lệ  vị trí của mình như là lý do cho sự ra đi sớm hơn dự định của ông

Sự thay đổi lãnh đạo tại DHS diễn ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại về những rủi ro an ninh tiềm ẩn xung quanh lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden, đặc biệt là sau cuộc đột kích chết người ủng hộ Trump vào tuần trước vào Điện Capitol để chống lại việc Quốc hội chính thức giành được chiến thắng của Cử tri đoàn Biden.

Tin tức về việc ông Wolf từ chức được đưa ra khoảng một giờ sau khi ông thông báo rằng Cơ quan Mật vụ sẽ bắt đầu thực hiện các biện pháp an ninh gắn liền với lễ nhậm chức vào thứ Tư, sớm hơn sáu ngày so với kế hoạch . FBI được cho là đã cảnh báo về khả năng xảy ra các cuộc biểu tình có vũ trang trên toàn quốc bắt đầu từ cuối tuần này.

Các thành viên khác trong chính quyền của Trump cũng đã từ chức trong tuần qua sau cuộc bạo động ở Điện Capitol, bao gồm Bộ trưởng Giao thông vận tải Elaine Chao và Bộ trưởng Giáo dục Betsy DeVos . Cả hai đều cho rằng bạo lực tại Điện Capitol là lý do đằng sau sự ra đi của họ.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus