Di dân tuyệt thực phản đối chính sách giam cầm của chính phủ Trump

Photo Credit: AP

AP – Có 28 di dân đang bị giam cầm ở Lousiana đang tuyệt thực nhằm phản đối tình trạng họ bị giam cầm từ nhiều tuần qua ở Hoa Kỳ khi họ tìm cách xin tị nạn chính thức.

Các luật sư di dân cho hay cuộc tuyệt thực đã bắt đầu từ tuần trước với khoảng 150 người tham gia, nhưng cảnh sát di dân ICE cho báo chí biết chỉ còn 24 người tiếp tục tuyệt thực, họ từ chối không nhận các thực phẩm.

Những người tham gia tuyệt thực tại nhà giam River Correctional Center tại thành phố Ferriday, cách Baton Rouge khoảng 100 dặm về phía bắc, cho biết họ rất bất mãn vì trường hợp của họ bị lơ là và họ không được tại ngoại.

Theo phát ngôn nhân Bryan Cox của ICE thì do làn sóng di dân lậu tăng vọt vào Hoa Kỳ, cơ quan ICE dã bắt đầu tiến hành chủ trương cho các nhà tù tư nhân ký kết hợp đồng hoạt động trong năm nay.

Những người tuyệt thực cho biết họ khó tiếp xúc với nhân viên ICE và không sao thuyết phục một quan tòa di dân là họ cần được tại ngoại trong lúc chờ được xét xử.

Rachel Taber, một nhà tổ chức của Trung tâm New Orleans Workwer’s Center for Racial Justice, nhận định: “Quá nhiều rắc rối nhiêu khê cho họ, các di dân có cảm giác đây không phải là công lý đúng hay thậm chí một thủ tục pháp đình đúng”

Photo Credit: AP

Ông Cox thì cho biết ICE không trừng phạt bằng bất cứ hình thức nào những người tuyệt thực, chỉ khuyến cáo họ là tuyệt thực như thế sẽ gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe họ mà thôi.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus