Home Breaking News DHS yêu cầu Ngũ Giác Đài giúp di chuyển người di cư...

DHS yêu cầu Ngũ Giác Đài giúp di chuyển người di cư khỏi Del Rio, Texas

Phát ngôn nhân hàng đầu của Bộ Quốc phòng cho biết Bộ Nội An đã yêu cầu Ngũ Giác Đài giúp di chuyển những người di cư đang chờ xử lý tị nạn ở Del Rio, Texas, đến các cơ sở khác, phát ngôn nhân hàng đầu của Bộ Quốc phòng cho biết hôm thứ Hai.

Tùy viên báo chí John Kirby cho biết Ngũ Giác Đài đã “nhận được yêu cầu hỗ trợ vận chuyển” từ Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ để giúp “nỗ lực chuyển những người di cư không phải là công dân Hoa Kỳ từ Del Rio, Texas, đến các cơ sở xử lý CBP khác.”

Kirby cho biết thêm, Ngũ Giác Đài, nếu phê duyệt kế hoạch, sẽ cho mượn một số hỗ trợ không quân theo hợp đồng – không phải máy bay quân sự – cho sứ mệnh.

Ông nói rằng ông không có thêm thông tin chi tiết về yêu cầu của DHS vì Ngũ Giác Đài đang “xem xét nó và xác định cách tốt nhất cho phía trước.”

Chính phủ Mỹ trong tuần này đã bắt đầu trục xuất hàng nghìn người Haiti hiện đang cắm trại bên dưới một cây cầu ở Del Rio. Nhiều người Hatian đang xin tị nạn và chờ xử lý nhập cư.

Sự gia tăng đột ngột của người di cư xảy ra khi Haiti rơi vào tình trạng hỗn loạn trong vài tháng qua với vụ ám sát Tổng thống Jovenel Moïse vào tháng Bảy và một trận động đất 7,2 vào tháng sau đó.

Một viên chức DHS nói với NBC News rằng Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan sẽ thực hiện sáu đến tám chuyến bay trục xuất mỗi ngày bắt đầu từ thứ Ba.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus