Dân Chủ phản ứng về thả di dân lậu trong các thành phố ‘dung dưỡng di dân’

Photo Credit: AP

USA Today – Theo tin tối qua thì Tòa Bạch Ốc từng nhiều lần muốn gây áp lực với các giới chức di dân trong các thành phố ‘dung dưỡng di dân’ để chính phủ thả các di dân lậu bị bắt ở biên giới ra trong các thành phố này.

Báo Washington Post tiết lộ kế hoạch này của chính phủ Trump, vốn có chủ ý trả đũa Dân Chủ và nhắm vào các thành phố dung dưỡng di dân, báo WP cho hay kế hoạch này bất thành vì cơ quan Cảnh sát Di Dân ICE bác bỏ.

Nhưng phía Dân Chủ và các nhà tranh đấu cho di dân thì mô tả ý tưởng này là ‘bất nhân’ và kêu gọi những ai đứng đàng sau âm mưu này trong chính phủ Trump phải chịu trách nhiệm.

Dân biểu Dân Chủ Marcy Kaptur viết trên Twitter như sau: “Tin tức này vạch trần mức độ bất nhân mới của chính phủ này, những ai là tác giả của kế hoạch này không xứng đáng với chức vụ của họ và phải bị vạch mặt”

Ashley Etienne, nữ phát ngôn của bà Nancy Pelosi thì cho hay: “Thật không còn lời nói về mức độ tàn nhẫn và hiểm độc của chính phủ này, sử dụng con người, kể cả trẻ em như quân bài trong chiến dịch duy trì sự sợ hãi, phỉ báng di dân như thế là thực đáng khinh bỉ, có khi phạm tội hình sự nữa”

Frank Sharry, Chủ tịch nhóm America’s Voice cổ súy cho cải cách di dân, nhận xét: “Trump đang thất bại ở biên giới, vì thế ông ấy tìm cách tấn công Dân Chủ bằng cái trò này, đây là việc làm của thằng bé hư hỏng 12 tuổi, chứ không phải của một TT Hoa Kỳ”

Tòa Bạch Ốc chưa trả lời ngay các câu hỏi liên quan đến vụ này. Trong văn bản gửi cho báo WP, Tòa Bạch Ốc cho biết ‘ý tưởng này chỉ mới được gợi ra và bị bác bỏ và từ đó không hề có thảo luận thêm về chuyện này’

 

Đào Nguyên

 

 

 

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus