Dân chủ chỉ trích Trump thả di dân lậu vào các thành phố dung dưỡng di dân

Photo Credit: AP

Fox News – Hôm thứ hai 15/4 các nhà lập pháp Dân Chủ vẫn chỉ trích quyết định của chính phủ Trump muốn thả ra các di dân lậu đang bị bắt vào các thành phố dung dưỡng di dân.

Họ yêu cần Tòa Bạch Ốc và Bộ An ninh Nội Địa phải cung cấp cho họ các tài liệu của chính phủ đến một chủ trương mà họ mô tả là ‘vừa lạ lùng, vừa phạm luật’ này

Những người viết thư yêu cầu của phía Dân Chủ là Chủ tịch Ủy ban Tư Pháp Hạ Viện Jerrold Naddler, Chủ tịch Ủy ban Giám sát Elijah Cummings và Chủ tịch Ủy ban ANNĐ Bennie Thompson. Họ yêu cầu phải gửi tài liệu thông tin liên lạc, kể cả emails của các viên chức chính phủ Trump về vấn đề này.

Trong lá thư, các Chủ tịch này viết như sau: “Chúng tôi rất lo âu do nhiều báo cáo, và do chính TT Trump xác nhận gần đây, là chính phủ tính chuyện thả các di dân lậu bị giam vào các thành phố dung dưỡng di dân nhằm ‘kiếm điểm chính trị’ trong một hành động lạ lùng và vi phạm luật pháp”

Lá thư cho hay: “Không những chính phủ không có quyền hợp pháp di chuyển các di dân theo cách này, mà thật là một chuyện gây sửng sốt khi TT Trump và các viên chức cao cấp lại toan tính một thủ đoạn chỉ nhằm có lợi lộc về chính trị như thế”

Sau khi báo WP loan tin trên vào tuần trước, TT Trump đã trả lời xác nhận là tin này là đúng và bảo ‘tái phối trị lại chổ ở của các di dân lậu như thế sẽ làm ‘Phe Cực Đoan Cánh Tả’ vui mừng lắm’

Thậm chí TT Trump còn cho hay ‘quyết định như thế chưa chấm dứt đâu, chúng tôi sẽ cho Dân Chủ nhiều di dân lậu, để xem Dân Chủ có mở rộng vòng tay đón tiếp di dân hay không nhé”

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus