CPB: chúng tôi vất vả bắt giữ di dân lậu ngay ngày lễ Chiến Sĩ Trận Vong

Photo Credit: Mario Tama / Getty

Newsweek – Các viên chức của Lực lượng tuần tra biên giới (CPB) cho hay ngày lễ Chiến Sĩ Trận Vong vừa qua là ‘ngày bận rộn nhất’ của họ khi họ nổ lực chận bắt các di dân lậu ở biên giới.

Trong tuyên bố của mình, CBP cho hay: “Trong lúc cư dân Mỹ làm lễ tưởng nhớ các nam và nữ quân nhân đã vị quốc vong thân cho Hoa Kỳ, nhân viên chúng tôi lại bận rộn hơn bao giờ hết với trên 2,200 vụ bắt giữ di dân lậu”

Theo thông báo này thì ngày thứ hai đầu tuần là ‘ngày bận rộn nhất’ khi CBP thi hành lệnh bắt giữ di dân lậu ở khu vực của El Paso vào lúc làn sóng di dân tăng cao ở khu vực này.

CBP cho hay 2,200 vụ bắt giữ bao gồm hai nhóm di dân lớn đông đảo và các toán nhỏ lẻ tẻ, đa số là những gia đình di dân xuất phát từ Trung Mỹ và có cả nhiều trẻ em đi một mình.

CBP cho biết trong số này vào cuối ngày đã có 1,850 người bị đưa đến các nhà giam nằm giữa hai đường Exucutive Boulevard và Midway Street của thành phố El Paso.

Những di dân lậu mới bị bắt sẽ được kiểm tra sức khỏe và họ sẽ phải ở lại nhà giam của CBP một thời gian khi cơ quan này tiến hành thủ tục lọc lựa, trước khi thụ lý hồ sơ cho họ thêm nữa.

Làn sóng di dân không ngừng gia tăng, chỉ trong thời gian từ tháng 10 năm 2018 đến tháng 4 năm 2019, CBP cho hay họ đã bắt giữ ít nhất 460,294 di dân tại biên giới phía tây nam, đông đảo nhất là khu vực El Paso với trên 130,000 di dân bị bắt, so với con số chỉ là 16,000 người trong cùng thời gian năm trước đó.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus