Công dân Mỹ có thể trở về nước với Passport hết hạn

(CNN) – Một số công dân Mỹ sống hoặc đi du lịch ở nước ngoài sẽ có thể trở lại Hoa Kỳ nếu Passport của họ đã hết hạn .
 
Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã ban hành một bản ghi nhớ ngày 28 tháng 12 cho biết những công dân thuộc các tiêu chí cụ thể sẽ có thể trở về nước trước ngày 31 tháng 3 năm 2022, với Passport hết hạn.
 
Tuy nhiên, có rất nhiều điều kiện được áp dụng.
Không phải mọi Passport Hoa Kỳ hết hạn sẽ được chấp nhận. Quyền miễn trừ này áp dụng cho các công dân Hoa Kỳ hiện đang ở nước ngoài và quay trở lại Hoa Kỳ có hộ chiếu hết hạn sau ngày 1 tháng 1 năm 2020.
 
Ngoài ra, Passport hết hạn được đề cập phải là Passport gốc 10 năm, ngoại trừ những người dưới 15 tuổi passport 5 năm.
 
Những người Mỹ đáp ứng tiêu chí này có thể quay trở lại Hoa Kỳ hoặc một lãnh thổ của Hoa Kỳ cho đến cuối tháng 3 năm 2022. 
 
Kể từ ngày 27 tháng 12, chi phí xin passport mới của Hoa Kỳ đã tăng thêm 20 đô la , từ 110 đô la lên 130 đô la cho tài liệu 10 năm.
 
 
Trang web của Bộ Ngoại giao Mỹ khuyên người Mỹ nên gia hạn passport  mất từ ​​8 đến 11 tuần, mặc dù các cá nhân có thể trả một khoản phí 60 đô la để tiến hành quá trình nhanh hơn.
 
TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus