Chồng của nữ quân nhân tử trận ở Afghanistan được trở về Mỹ sau khi bị ICE trục xuất

Jose Gonzalez Carranza, 30 tuổi, đã bị trục xuất. Photo Credit: reuters

AZCentral – Sau khi trục xuất chồng của một nữ quân nhân Hoa Kỳ tử thương ở Afghanistan tuần trước, các viên chức di dân đảo ngược quyết định hôm qua và cho phép anh này quay lại Hoa Kỳ.

Jose Gonzalez Carranza, 30 tuổi, đã bị lực lượng cảnh sát di dân ICE bắt thứ hai tuần trước khi anh trên đường đi làm việc như một thợ hàn, sau đó anh bị trục xuất đến Nogales, Sonora.

Gongalez Carranza kết hôn với nữ quân nhân Barbara Vieyra, vốn tử thương vào ngày 18 tháng 9 năm 2010 trên chiến trường Afghanistan, khi đó cô mới 22 tuổi.

Trong cuộc phỏng vấn với báo The Arizona Republic, anh Carranza cho biết anh được phép quay lại Hoa Kỳ thông qua cửa ngõ biên giới deConcini ở Nogales, tiểu bang Arizona chiều hôm qua.

Tuy các viên chức ICE không giải thích vì sao lại có quyết định cho phép Carranza tái hồi cư vào Mỹ, nhưng luật sư Ezequiel Hernandez của anh cho biết có thể áp lực truyền thông về tin trục xuất là nguyên nhân khiến có lệnh đảo ngược như thế.

Anh Carranza cho hay anh nóng lòng muốn thăm lại con gái của hai vợ chồng, vốn phải sống với ông bà ngoại, trước đó anh không dám cho con gái biết mình bị trục xuất vì lo ngại cháu sẽ bị trầm uất, sau khi đã mất mẹ, giờ lại mất cha.

Anh nói: “Tôi khổ lắm, tôi cứ nghĩ mình sẽ không bao giờ thấy lại mặt con”. Luật sư Hernandez thì bảo: “Thiếu gì người để săn đuổi, sau lại đi làm khổ chồng của một nữ quân nhân đã hy sinh ở Afghanistan cơ chứ”

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus