Home Breaking News Chính quyền Biden trả lại cho Ngũ Giác Đài số tiền Trump...

Chính quyền Biden trả lại cho Ngũ Giác Đài số tiền Trump rút để xây tường

Chính quyền Biden trả lại cho Ngũ Giác Đài hơn 17 tỷ USD do chính quyền Trump rút để xây dựng bức tường ở biên giới phía Tây Nam và có kế hoạch hủy bỏ tất cả các hợp đồng xây dựng liên quan, một viên chức chính quyền nói với ABC News hôm thứ Sáu.

Trong bối cảnh đang tiến hành xem xét để xác định số phận của bức tường biên giới của Trump, chính quyền Biden cũng cho biết họ sẽ khởi động hai dự án mới dọc theo biên giới Mỹ-Mexico dài 1.900 dặm: một để lấp đầy các lỗ hổng trong hệ thống đê đập của Thung lũng Rio Grande do việc xây dựng bức tường để lại và một dự án khác nhằm giải quyết tình trạng xói mòn đất trong một đoạn đường dài 14 dặm do chính quyền Trump xây dựng gần San Diego, California.

Không có dự án nào sẽ liên quan đến việc xây dựng hàng rào biên giới mới, viên chức chính quyền nói với ABC News.

Các nhà lập pháp của cả hai đảng, bao gồm Thượng nghị sĩ Ted Cruz , R-Texas, và Dân biểu Vincente Gonzalez, D-Texas, đã kêu gọi chính quyền Biden giải quyết những lỗ hổng còn lại trong hệ thống đê đập liên bang ở miền nam Texas trước mùa bão, để giúp ngăn ngừa lũ lụt.

Bộ Quốc phòng sẽ sử dụng quỹ quân sự được trả lại để bổ sung cho hàng trăm dự án trong nước và nước ngoài đã được Quốc hội phê duyệt ban đầu, bao gồm cả các trường quân sự 

Tổng thống Joe Biden vẫn đang phải đối mặt với áp lực từ các cộng đồng địa phương ở biên giới và cả hai bên để công bố kế hoạch di trú. Các thành viên Đảng Cộng hòa đã kêu gọi ông hoàn thành bức tường trong bối cảnh làn sóng di cư đang tiếp tục tìm cách vượt biên vào Hoa Kỳ.

Các đảng viên Đảng Dân chủ muốn tổng thống giữ lời hứa trong chiến dịch tranh cử của mình để rút ngắn dự án và trả lại đất biên giới bị tịch thu cho các chủ sở hữu tài sản.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus