Monday, February 6, 2023
spot_img

CDC khuyến cáo ‘Không đi du lịch’ đến Canada

(Reuters) – Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hôm thứ Hai khuyến cáo không nên đi du lịch đến quốc gia láng giềng Canada vì số ca nhiễm COVID-19 gia tăng khi biến thể Omicron lây lan.

CDC đã nâng khuyến cáo đi du lịch lên “Cấp độ Bốn: Rất cao” cho Canada, nói với người Mỹ rằng họ nên tránh đi du lịch, trong khi Bộ Ngoại giao cũng đưa ra lời khuyên “Cấp độ Bốn: Không đi du lịch” cho Canada trích dẫn các trường hợp COVID-19.

CDC, liệt kê khoảng 80 điểm đến trên toàn thế giới ở Cấp độ Bốn

Vào tháng 11, Hoa Kỳ đã dỡ bỏ các hạn chế tại biên giới đất liền với Canada và Mexico đối với công dân nước ngoài đã được tiêm phòng đầy đủ

Người phát ngôn của Bộ trưởng Ngoại giao Canada Melanie Joly cho biết: “Chúng tôi biết về lời khuyên mới nhất của CDC, lưu ý rằng tháng trước Ottawa đã kêu gọi người dân không nên đi du lịch không cần thiết.

Trong tháng này, Canada đã phá kỷ lục trong một ngày về số người nhập viện vì COVID-19 cao nhất. Thứ Sáu tuần trước, các  chứcviên cho biết các ca mắc mới hàng ngày đã tăng 65% trong tuần trước, đe dọa các hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Số ca nhập viện COVID-19 ở Hoa Kỳ đạt mức cao kỷ lục 132.646, theo thống kê của Reuters vào hôm thứ Hai, khi biến thể Omicron rất dễ lây lan đã đẩy số ca nhập viện vượt qua kỷ lục 132.051 được thiết lập vào tháng 1 năm ngoái. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments