CDC khuyến cáo ‘Không đi du lịch’ đến Canada

(Reuters) – Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hôm thứ Hai khuyến cáo không nên đi du lịch đến quốc gia láng giềng Canada vì số ca nhiễm COVID-19 gia tăng khi biến thể Omicron lây lan.

CDC đã nâng khuyến cáo đi du lịch lên “Cấp độ Bốn: Rất cao” cho Canada, nói với người Mỹ rằng họ nên tránh đi du lịch, trong khi Bộ Ngoại giao cũng đưa ra lời khuyên “Cấp độ Bốn: Không đi du lịch” cho Canada trích dẫn các trường hợp COVID-19.

CDC, liệt kê khoảng 80 điểm đến trên toàn thế giới ở Cấp độ Bốn

Vào tháng 11, Hoa Kỳ đã dỡ bỏ các hạn chế tại biên giới đất liền với Canada và Mexico đối với công dân nước ngoài đã được tiêm phòng đầy đủ

Người phát ngôn của Bộ trưởng Ngoại giao Canada Melanie Joly cho biết: “Chúng tôi biết về lời khuyên mới nhất của CDC, lưu ý rằng tháng trước Ottawa đã kêu gọi người dân không nên đi du lịch không cần thiết.

Trong tháng này, Canada đã phá kỷ lục trong một ngày về số người nhập viện vì COVID-19 cao nhất. Thứ Sáu tuần trước, các  chứcviên cho biết các ca mắc mới hàng ngày đã tăng 65% trong tuần trước, đe dọa các hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Số ca nhập viện COVID-19 ở Hoa Kỳ đạt mức cao kỷ lục 132.646, theo thống kê của Reuters vào hôm thứ Hai, khi biến thể Omicron rất dễ lây lan đã đẩy số ca nhập viện vượt qua kỷ lục 132.051 được thiết lập vào tháng 1 năm ngoái. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus