Các TNS Dân Chủ yêu cầu cải thiện nơi giam giữ di dân lậu sau chuyến thăm biên giới

Photo Credit: Josh Dawsey

NBC News – Sau chuyến viếng thăm một số trung tâm giam giữ di dân lậu ở biên giới phía nam, các TNS Dân Chủ đã yêu cầu Bộ ANNĐ cần cải thiện ngay các điều kiện tại các nơi này.

Phái đoàn gồm 13 nhà lập pháp Dân Chủ, kể cả ông Charles Schumer là Chủ tịch khối thiểu số Thượng Viện, sau khi đi thăm các nơi do cơ quan Quan thuế và Bảo vệ Biên giới (CBP) quản lý, đã gửi một lá thư yêu cầu 18 điểm.

Mục tiêu của lá thư này là đòi cơ quan CBP phải cải thiện cách đối xử cho nhân đạo hơn đối với các di dân, đặc biệt là trẻ em và cần có chính sách giam sát theo dõi chặt chẽ hơn.

Các báo cáo về lợi dụng và đối xử quá khe khắt của nhân viên CPB của các nhóm tranh đấu có đề cập đến chuyện nhiều người đã bị giam giữ lâu hơn mức quy định 72 giờ rất nhiều.

Các nhà lập pháp Dân Chủ Thượng Viện yêu cầu quyền Bộ Trưởng Bộ ANNĐ Kevin McAleenan và quyền Giám đốc CBP Mark Morgan phải có tường trình về chuyện họ yêu cầu vào ngày 10 tháng 8 qua báo cáo bằng điện thoại.

Trong các chi tiết đòi hỏi, các TNS Dân Chủ đòi phải cải thiện phẩm chất nước tại trại giam McAllen Border Patrol Station, các di dân bị giam giữ có quyền gọi điện thoại, được ăn uống, tắm táp và đánh răng và ban đêm không chiếu đèn nữa cho trẻ em ngủ ngon.

Yêu cầu còn bao gồm liệu Bộ ANNĐ có đồng ý cho phép các giám sát độc lập nữa tại các nhà tù hay không và liệu các tù nhân có quyền báo cáo khi họ bị lợi dụng hay đã được cho uống thuốc gì hay không.

 

Trần Vũ      

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus