Bộ Trưởng ANNĐ Nielsen: chúng tôi đã kiệt quệ ở biên giới

CBS News – Sau hơn 1 tháng kể từ khi TT Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia nhằm lấy tiền xây tường biên giới, Bộ Trưởng Bộ An Ninh Nội Địa Kirstjen Nielsen đã viết thư báo động cho Quốc Hội.

Bà Nielsen yêu cầu các nhà lập pháp Hoa Kỳ cần có cách giúp đỡ khẩn cấp trước làn sóng di dân khổng lồ đang ập tới biên giới phía nam, bà báo động là cơ quan của bà lãnh đạo có nguy cơ ‘tan rã phần lớn’

Trong lá thư báo động, bà Nielsen viết: “Các cơ sở của Bộ ANNĐ bị tràn ngập, nhân viên không đủ, tầm vóc cơn sóng di dân tràn đến và số lượng đang bị giam giữ hiện hết sức nguy hiểm, có thể làm xảy ra biến cố gâychết người”

Bà cho hay mối lo ngại lớn nhất của bà là trẻ em, vì các cơ quan bảo vệ biên phòng đã bắt giam hơn 1,200 trẻ em không có thân nhân.

Vì thế bà Nielsen yêu cầu cần phải có thêm các nhà giam trong lá thư, tức là ‘điểm yếu’ khi tranh luận giữa hai bên suýt nữa đã dẫn đến chuyện đóng cửa chính phủ lần thứ nhì .

Dân Chủ thì luôn biện luận là giới hạn con số nhà giam cho các cơ quan an ninh biên giới chính là biện pháp thúc ép chính phủ Trump phải ‘hạ nhiệt’ chủ trương bắt giam di dân lậu và sau đó trục xuất họ về quê quán.

Ngoài ra bà Nielsen còn yêu cầu Bộ Y Tế cần cung cấp thêm nhiều giúp đỡ về trang thiết bị y tế và thuốc men nhằm làm dịu nỗi thống khổ của di dân, đặc biệt là trẻ em.

 

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus