Biểu tình lớn chống chính sách di dân của TT Trump ở Mỹ vào ngày mai

Photo Credit: AP

 

USA Today – Nhiều trăm ngàn người được chờ đợi sẽ diễn hành tại nhiều nơi khắp Hoa Kỳ vào thứ bảy 30/6 nhằm phản đối chính sách ‘không khoan nhượng’ về di dân của TT Trump.

Được biết cuộc tuần hành chính sẽ diễn ra ngay tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn và có 628 cuộc tuần hành tương tự được chuẩn bị tại nhiều thành phố và thị trấn trên khắp 50 tiểu bang.

Karthik Ganapathy, phát ngôn nhân của trang mạng MoveOn.org cho hay: “Cuộc khủng hoảng về chia cắt gia đình di dân lậu chưa chấm dứt, chúng ta có vấn đề với chính phủ Trump vì chính phủ này có vẻ đang nhắm tới chuyện giam giữ các gia đình di dân”

Ngày 20 tháng 6 TT Trump ký lệnh hành chính ngưng lại việc chia tách các gia đình di dân lậu và vào ngày 26 tháng 6, một quan tòa liên bang ở California ra lệnh giới chức ở biên giới phải làm sao cho đoàn tụ các gia đình đã bị tách rời lại trong vòng 30 ngày.

Nhưng những người tổ chức biểu tình ngày mai cho hay: “Một quan tòa liên bang đã chống lại chủ trương chia tách gia đình di dân của chính phủ Trump, nhưng chúng ta biết chính phủ Trump đang cố gắng phản công, chúng ta đang có đà tranh đấu, không thêå dừng lại, vì pháp lệnh của tòa án là không đủ và có thể bị đảo ngược”

Photo Credit: AP

Cuộc biểu tình chính sẽ diễn ra lúc 11 giờ sáng thứ bảy 30/6 tại Quảng Trường La Fayette Square trước Tòa Bạch Ốc, hơn 16,000 người cho hay sẽ tham gia và 71,000 người khác cho biết họ chú ý đến vụ này.

Một tổ chức có tên Families Belong Together (Gia Đình Bên Nhau) vốn luôn chống đối chính sách ‘không khoan nhượng’, đứng đàng sau cuộc biểu tình ở Hoa Thịnh Đốn, cùng với sự hợp tác của MoveOn, hội ACLU, hội Leadership Conference on Civil Rights và hơn 100 hội đoàn khác.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus