Home Breaking News Biden cấp thêm 22.000 thị thực H-2B, đảo ngược các hạn chế...

Biden cấp thêm 22.000 thị thực H-2B, đảo ngược các hạn chế của Trump

Chính quyền Biden dự kiến ​​sẽ cấp thêm 22.000 thị thực lao động thời vụ cho người nước ngoài trước mùa hè khi Tòa Bạch Ốc hủy bỏ các hạn chế về nhập cư do chính quyền Trump áp đặt

Thị thực theo mùa sẽ bổ sung cho 66.000 thị thực được phân bổ mỗi năm cho người sử dụng lao động thuê lao động nước ngoài tạm thời trong những thời điểm bận rộn hơn trong năm. Tờ Wall Street Journal đưa tin hôm thứ Ba rằng một số trong 22.000 thị thực sẽ được ưu tiên cho những người nộp đơn đến từ El Salvador, Guatemala và Honduras, nơi phần lớn các gia đình qua biên giới phía nam du lịch.

Hành động  này diễn ra vài tuần sau khi Tổng thống Joe Biden hủy bỏ lệnh cấm đối với chương trình thị thực H-2B và các chương trình lao động nước ngoài khác mà người tiền nhiệm của ông đã thắt chặt trong nỗ lực tạo thêm việc làm cho người dân trong thời kỳ bùng phát đại dịch coronavirus và kết quả là nền kinh tế suy thoái. Biden hứa sẽ chấm dứt lệnh cấm thị thực vào ngày đầu tiên nhậm chức, nhưng ông đã không thực hiện. Các nhà lập pháp lưỡng đảng đã gây áp lực buộc Tòa Bạch Ốc phải bổ sung thêm thị thực trong nỗ lực giúp đỡ nền kinh tế.

Bộ An ninh Nội địa giám sát quá trình xin thị thực và được Quốc hội cho phép cấp thêm 64.000 thị thực trên 66.000 thị thực được cung cấp mỗi năm. DHS đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus