Bị Bắt khi rêu rao trả tiền thưởng cho ai giết cảnh sát ICE

Photo Credit:A P

AP – Một cư dân của tiểu bang Massachusetts đã bị bắt hôm thứ năm 9/8, sau khi rêu rao trên mạng sẽ trả công 500 đô la cho bất cứ ai giết một cảnh sát di dân ICE, theo lời các công tố viên cho hay.

Nghi can Brandon Ziobrowski, 33 tuổi, đã bị bắt và các nhân viên chức năng nói họ hy vọng vụ này là một thông điệp cho hay lực lượng chức năng sẽ không khoan nhượng khi có sự gia tăng thêm các đe dọa nhắm vào các viên chức di dân và nhiều người khác, trong bối cảnh tranh cãi chính trị nóng bỏng hiện nay về di dân lậu.

Chánh Biện Lý Andrew Lelling cho các ký giả hay: “Các nhân viên di trú và các cảnh sát di trú ở đây đang thực thi công lý, đơn giản là như thế, ai không đồng ý với họ cứ việc phát biểu, nhưng có một sự khác biệt rất lớn giữa chuyện phát biểu nơi công cộng và đi đe dọa mạng sống người khác đấy”

Nghi can Ziobrowski là cư dân của thành phố Cambridge, bị bắt ở New York khi đang đi thăm bạn bè, bị truy tố đã dùng công việc làm ăn xuyên bang va có giao thiệp với ngoại quốc để lan truyền lời đe dọa đến an toàn của người khác.

Photo Credit:A P

Sau khi xuất hiện trước một phiên tòa hôm nay ở NY, nghi can này sẽ được đưa trở về Massachusetts, người ta cũng không rõ liệu nghi can có luật sư biện hộ hay không.

Các giới chức cho biết Ziobrowski đã viết trên trang mạng Twitter trong tháng 7 cho 400 người có quan hệ làm ăn với hắn như sau: “Tôi đang cạn tiền nhưng sẽ cố đi vay mượn và sẽ thưởng 500 đô la cho bất cứ ai giết được một cảnh sát di dân ICE”

Ngoài ra cũng trên trang mạng này nghi can cũng bày tỏ muốn giết TNS John McCain. Các công tố viên cho biết ‘Ziobrowski nói súng ống chỉ hợp pháp nếu chúng được dùng để bắn cảnh sát, như hàm ý của Tu Chính Án Số 2 của Hiến Pháp Hoa Kỳ cho thấy’

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus