Bắt giữ 11 người quốc tịch Trung Quốc trốn trong xe tải từ Mexico vào Mỹ

Photo Credit: Foxnews

Các đặc vụ liên bang ở California đã tìm thấy 11 người quốc tịch Trung Quốc trốn bên trong các thiết bị và đồ nội thất chứa đầy một chiếc xe tải đang di chuyển qua biên giới từ Mexico cuối tuần qua.

Các nhân viên của Cơ quan Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ (CBP) đã chặn một tài xế xe tải nam 42 tuổi, một công dân Hoa Kỳ, vào khoảng 5:30 chiều thứ Bảy tại Cảng Nhập cảnh San Ysidro , nằm ở thành phố San Diego, phía bắc Tijuana , cơ quan cho biết trong một tuyên bố .

Các nhân viên của CBP đã kiểm tra chiếc xe tải và tìm thấy 11 người quốc tịch Trung Quốc được trốn bên trong các hàng hóa nội thất và thiết bị. Hình ảnh cho thấy ít nhất hai người ngồi xổm bên trong máy giặt và một người khác bị nhồi nhét bên trong chiếc rương gỗ.

Người lái xe, bị buộc tội buôn lậu người, đã bị bắt và vận chuyển đến Trung tâm cải huấn Metropolitan để chờ đợi các thủ tục tố tụng hình sự, cơ quan này cho biết. 11 công dân Trung Quốc cũng đang bị giam giữ để chờ xử lý hình sự và nhập cư.

Trong một tuyên bố, CBP không thể nhấn mạnh đủ sự nguy hiểm của những người buôn lậu, ông Pete  Flores, giám đốc điều hành của CBP tại San Diego, cho biết trong một tuyên bố.

Vụ việc buôn lậu người gần đây nhất này xảy ra một tháng sau khi các nhân viên CBP tại San Ysidro phát hiện sáu người quốc tịch Trung Quốc trốn sau bức tường giả bên trong một chiếc xe tải đang di chuyển khác – cũng do một công dân Mỹ điều khiển – trong một nỗ lực vượt biên, cơ quan này cho biết.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus