Bắt đầu xây tường biên giới ở San Diego, gắn ‘tấm chống leo’

Photo Credit: The Hill

The Hill – Vào thứ Sáu, một phần trong kế hoạch xây tường biên giới Mỹ-Mexico đã được xây dựng tại San Diego, theo phương tiện truyền thông địa phương.

Hãng thông tấn địa phương Fox 8 cho biết rằng một phần của bức tường biên giới có trang bị tấm chống leo dài 14 dặm sẽ thay thế hàng rào biên giới được tạo từ kim loại phế liệu hiện nay.

Các phần của bức tường sẽ bắt đầu cách Thái Bình Dương nửa dặm, và cao từ 18 – 30 feet, theo Fox 8.

Rodney Scott, Giám đốc Quan thuế và Bảo vệ Biên giới (CBP) khu vực San Diego, nói với Fox 8 rằng việc xây dựng sẽ cải thiện an toàn công cộng trong khu vực.

Ủy viên đại diện của CBP, Ronald Vitiello, nói thêm rằng nỗ lực xây dựng hôm thứ Sáu là “cột mốc quan trọng” trong kế hoạch của Tổng thống Trump để bảo đảm an ninh biên giới Mỹ và Mexico.

Ông Vitiello cho biết: “Không chỉ nâng cấp đáng kể cơ sở hạ tầng hiện có của chúng tôi ở San Diego, nó còn đánh dấu dự án xây tường biên giới và khẳng định cam kết của CBP trong việc bảo vệ quốc gia.”

SLSCO, một công ty ở Texas, đang quản trị việc xây dựng đoạn tường này và ước tính chi phí là $147 triệu Mỹ kim.

Ông Trump ca ngợi việc xây dựng San Diego, cũng như ở Calexico, California, là “khởi đầu” của bức tường biên giới được công bố vào tháng Ba.

“Cuộc họp chiều nay là khởi đầu cho BỨC TƯỜNG Biên giới Phía Nam của chúng ta!” Ông Trump đã viết trên Twitter sau khi tin xây dựng tường ở San Diego được loan.

Nam Phố (CaliToday)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus